PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Hà Nội tiếp tục triển khai 2 mũi “chủ công” xét nghiệm, tiêm phủ vắc xin phòng chống Covid-19
Ngày đăng 16/09/2021 | 21:25  | Lượt xem: 641

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tại phiên họp trực tuyến của Sở Chỉ huy Thành phố với Sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được tổ chức chiều ngày hôm nay (ngày 16/9).

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, tính từ 18h ngày 15/9 đến 12h ngày 16/9, trên địa bàn Thành phố có 13 F0, trong đó, 12 ca ở khu cách ly, 1 trong khu vực phong tỏa. Hiện nay, toàn Thành phố có 4.149 người đang cách ly tập trung, 1.180 người đang điều trị, số người đã khỏi bệnh là 2.536 người.  

Sở Y tế đề nghị các quận, huyện, thị xã thực hiện công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, triển khai trạm y tế lưu động; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở ngoài cộng đồng.

Kết luận tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, trong chiều nay (16/9), Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả phòng chống dịch Covid-19 đến ngày 15/9, trong đó trọng tâm là 2 mũi “chủ công” xét nghiệm, tiêm phủ vắc xin mũi 1 cho người trên 18 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, đến nay Thành phố đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, việc tiêm vắc xin đạt hơn 93%. Hơn 6% còn lại là những người nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng.

Nhấn mạnh 2 phần công việc quan trọng đã được các cấp ngành nỗ lực hoàn thành cơ bản theo kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các quận huyện thị xã, xã phường thị trấn rà soát lại toàn bộ các đối tượng đã tiêm mũi 1, trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch tiêm phủ mũi 2, gửi Sở Y tế tổng hợp để tham mưu Thành phố làm việc với Bộ Y tế để kịp thời được phân bổ vắc xin tiêm mũi 2, phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành, đảm bảo đúng thời gian theo quy định với từng loại vắc xin.  

Tiêm vắc xin để phòng chống Covid-19

Phó Chủ tịch UBND Thành phố chia sẻ, các đoàn công tác của các tỉnh, thành hỗ trợ Thủ đô đều ghi nhận đánh giá cao sự chu đáo trong đón tiếp, hiệu quả trong tổ chức công việc của các cấp, ngành Thành phố và gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, từng cán bộ, người dân đã chung tay cùng Thành phố trong suốt thời gian qua.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Ban Thường vụ Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố rà soát, có phương án báo cáo để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch sau ngày 21/9, theo nguyên tắc phòng, chống dịch đặt lên hàng đầu, từ đó tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh.

“Với các chốt kiểm soát ra, vào thành phố, mục tiêu đặt ra là phải quản lý chặt vì sắp tới, nếu nới lỏng giãn cách xã hội mà không quản lý chặt các cửa ngõ thì dịch bệnh rất dễ xâm nhập. Đề nghị Công an thành phố nhanh chóng có phương án cụ thể về việc triển khai sắp tới, báo cáo lãnh đạo thành phố xem xét”, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở các địa phương phải kiểm tra, yêu cầu các cửa hàng kinh doanh được phép mở cửa thực hiện nghiêm việc quét mã QR để khai báo y tế. Sở Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện khai báo y tế trực tuyến hiệu quả hơn. Các địa phương duy trì xét nghiệm “vùng đỏ”, “vùng da cam” theo tần suất 2 đến 3 ngày/lần, vùng khác 5 đến 7 ngày/lần để nắm chắc tình hình.

Nguyễn Xuân Phúc

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1610
Lượt truy cập trong tuần: 293932
Lượt truy cập trong tháng: 2281349
Lượt truy cập trong năm: 17207845
Tổng số truy cập: 25327878
Về đầu trang