PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất
Ngày đăng 17/11/2023 | 17:11  | Lượt xem: 60

Ngày 15/11, Đoàn kiểm tra số 3 về công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất.

 

Kiểm tra dụng cụ chứa nước ở nhà dân trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất

Tính đến ngày 13/11/2023 trên địa bàn xã Hương Ngải ghi nhận 38 ca trong đó 19 tại chỗ, 19 ca xâm nhập. Các hoạt động phòng chống dịch bệnh đã được triển khai tích cực từ công tác chỉ đạo, tuyên truyền và triển khai các biện pháp chuyên môn.

TTYT huyện phối hợp với UBND xã đã tổ chức tuyên truyền cho 100 hộ dân trên địa bàn về phòng chống dịch SXH. Tuyên truyền lưu động 9 đợt tại các thôn vào 5 đợt tổng VSMT và 4 đợt khi phát hiện ổ dịch trước khi tổng VSMT phun hóa chất diệt muỗi.

Trên đài truyền thanh xã đã phát 11 bài tuyên truyền phòng chống SXH. Bên cạnh các hình thức truyền thông như loa truyền thanh, tờ rơi... nội dung tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh SXH được triển khai lồng ghép vào các hội nghị, các buổi tuyên truyền trực tiếp sâu rộng trong nhân dân. Cán bộ của các chi hội tham gia các tổ xung kích diệt bọ gậy đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền hướng dẫn nhân dân diệt loăng quăng bọ gậy.

Kiểm tra tại các hộ gia đình trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất

Xã Hương Ngải đã thực hiện công tác thu gom rác thải hàng ngày, các thôn triển khai tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vào thứ 7 hàng tuần. Đối với các ổ dịch triển khai tổng VSMT 3 ngày/01 lần đến khi thông báo kết thúc ổ dịch.

Thành viên BCĐ phụ trách các thôn trực tiếp cùng cán bộ thôn đến nhà từng hộ dân 03 ngày/01 lần kiểm tra, tuyên truyền, vận động mỗi người dân nâng cao ý thức, tham gia tích cực công tác VSMT, trực tiếp tham gia lật úp, loại bỏ các vật dụng chứa nước đọng, diệt lăng quăng, bọ gậy; Trưởng BCĐ cùng chuyên môn trạm y tế đã kiểm tra trực tiếp các hộ gia đình sau khi triển khai VSMT tại ổ dịch và các thôn trên địa bàn theo kế hoạch chung.

Với sự quyết liệt của chính quyền, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ y tế xã, nhân viên y tế thôn và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch, sự đồng thuận của người dân nên các ổ dịch trên địa bàn xã kết thúc trong thời gian đầu, không có ổ dịch kéo dài đến 15 ngày, không lây lan sang khu vực liền kề.

Qua kiểm tra thực tế trên địa bàn xã, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp, các ngành, ban ngành đoàn thể của xã trong công tác phòng chống dịch bệnh SXH. Đoàn kiểm tra yêu cầu xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để công tác phòng chống dịch bệnh SXH được hiệu quả hơn nữa.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 149
Lượt truy cập trong tuần: 2717
Lượt truy cập trong tháng: 14978
Lượt truy cập trong năm: 5648449
Tổng số lượt truy cập: 43691759
Về đầu trang