PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Huyện Hoài Đức triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Sởi năm 2024
Ngày đăng 17/10/2024 | 16:23  | Lượt xem: 44

Ngày 14/10/2024, 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch sởi cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đang sống, học tập tại các trường học trên địa bàn chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin có chứa thành phần sởi.

Để đảm bảo chiến dịch triển khai hiệu quả, trạm y tế các xã, thị trấn đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể, trường học tổ chức rà soát, lập danh sách đối tượng và gửi giấy mời tiêm chủng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch sởi, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc tiêm chủng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để người dân biết đến và hưởng ứng chiến dịch... Các điểm tiêm chủng được bố trí theo quy tắc một chiều, đảm bảo đủ trang thiết bị, vật tư, cơ số thuốc, tổ chức thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả và chất lượng theo đúng quy định.

Tính đến ngày 15/10/2024, toàn huyện Hoài Đức có 1.677 trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm 01 mũi vắc xin MRVAC phòng bệnh Sởi - Rubella trong chiến dịch, đạt tỷ lệ 95,01%.

Trần Thị Minh Châu (TTYT huyện Hoài Đức)