PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Huyện Thanh Trì hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 17/06/2024 | 10:14  | Lượt xem: 128

Sáng ngày 13/6, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2024.

Quang cảnh lphát động.

Theo thông tin tại lễ phát động, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thanh Trì có xu hướng gia tăng nhanh trong vòng 5 năm gần đây. Giai đoạn 2019-2023 trung bình mỗi năm toàn huyện ghi nhận 883 trường hợp mắc; riêng năm 2023 có 1.979 ca mắc. Do vậy, công tác phòng và chống bệnh sốt xuất huyết luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, chiến lược trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”  năm 2024 trên địa bàn huyện được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng bệnh; thực hiện công tác kiểm soát điểm nguy cơ; tăng cường xử phạt đối với các tổ chức, các cá nhân để tồn tại các nguy cơ làm lây lan sốt xuất huyết; không để phát sinh ổ lăng quăng trong gia đình, khu phố, các công trình xây dựng và các cơ quan, đơn vị; tổ chức phát hiện, xử lý dập dịch, chống lây lan ra cộng đồng…

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kiến Dụ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đề nghị, mỗi gia đình, mỗi người dân hàng tuần tìm kiếm và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và diệt lăng quăng, diệt muỗi tại nơi ở, nơi làm việc và học tập. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học thực hiện tổng vệ sinh môi trường, không để tồn tại vật chứa có nguy cơ đọng nước; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú…

Sau buổi mít tinh là hoạt động diễu hành qua các tuyến đường chính của huyện Thanh Trì nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, khuyến khích sự tham gia tích cực của mọi người trong việc phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh này.

Trung Hiếu

(TTYT huyện Thanh Trì)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 261
Lượt truy cập trong tuần: 10533
Lượt truy cập trong tháng: 141281
Lượt truy cập trong năm: 1276693
Tổng số lượt truy cập: 45344081
Về đầu trang