PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 18/11/2020 | 22:36  | Lượt xem: 171

Ngày 17/11, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 2 của thành phố Hà Nội do TS. Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên.

Theo báo cáo của UBND quận Long Biên, tính từ ngày 6/3 đến 25/7, trên địa bàn quận Long Biên ghi nhận 11 ca mắc Covid-19, phân bố tại 6/14 phường. Nhờ triển khai các biện pháp chống dịch đồng bộ và quyết liệt nên từ ngày 1/4 đến nay đã 220 ngày, trên địa bàn quận không có trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bến xa Gia Lâm.

Quận đã thực hiện hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên; chỉ đạo các phòng, ban, ngành của quận, UBND 14 phường, các đơn vị liên quan trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Quận đã đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các điểm công cộng, siêu thị, trung tâm thương mại, khu chung cư cao tầng, nhà ga, bến xe, cơ sở y tế... trên địa bàn. Tuy nhiên, trong một thời gian dài không có trường hợp mắc mới nên một số bộ phần người dân, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt đầu nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là đối với các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng, đeo khẩu trang khi phục vụ, tiếp xúc với khách hàng.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khách sạn New Era (số 17 Nguyễn Văn Cừ).

Tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Nhị Hà, Phó Gám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của quận Long Biên. Đồng thời, yêu cầu quận Long Biên tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, trong đó chú trọng công tác truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại bến xe Gia Lâm, người dân đã tuân thủ việc đeo khẩu trang trong khuôn viên bến xe và khi lên xe. TS. Trần Thị Nhị Hà yêu cầu Ban Quản lý bến xe cần bổ sung các pano, áp phích tuyên truyền về những quy định đeo khẩu trang phòng dịch và mức xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang từ 1 đến 3 triệu đồng/trường hợp theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020.

Qua kiểm tra tại khách sạn New Era (số 17 Nguyễn Văn Cừ) đã tiếp nhận cách ly 91 khách nhập cảnh. TS. Trần Thị Nhị Hà yêu cầu khách sạn tăng cường giám sát người cách ly chặt chẽ hơn. Mặt khác, khách sạn cần xây dựng quy trình cách ly người nhập cảnh theo đúng quy định, bảo đảm phòng, tránh việc lây nhiễm chéo.

Khánh Chi

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 400
Lượt truy cập trong tuần: 98768
Lượt truy cập trong tháng: 72120
Lượt truy cập trong năm: 6212475
Tổng số truy cập: 7434366
Về đầu trang