PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Chương Mỹ
Ngày đăng 18/11/2020 | 18:30  | Lượt xem: 142

Sáng ngày 17/11, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 3 của thành phố Hà Nội do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Chương Mỹ.

Đoàn kiểm tra khu vực cách ly tại Trung đoàn B59, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Theo báo cáo của huyện Chương Mỹ, trong thời gian qua, huyện đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp “5K”. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo, giám sát, kiểm tra thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly trên địa bàn không để lây chéo và lây lan trong cộng đồng, hướng dẫn giám sát 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh dưới 14 ngày theo quy định.

Bên cạnh đó, huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập và tiến hành kiểm tra về công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các xã, thị trấn. Cụ thể, các đoàn đã kiểm tra 16 xã, thị trấn với tổng số 127 cơ sở, xử phạt 5 cơ sở vớ số tiền 7,5 triệu đồng. Tiếp tục kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở 123 cơ sở chưa thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19…

Kiểm tra trực tiếp tại Trung đoàn B59, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho thấy, hiện tại trung đoàn đang cách ly 103 công dân Việt Nam từ Singapore trở về có trả phí theo quy định. Tại khu vực cách ly đã thực hiện nghiêm túc công tác cách ly theo quy định, từ quy trình tổ chức cách ly đến cán bộ y tế thực hiện cách ly nghiêm túc, đảm bảo phòng tránh lây chéo trong khu vực cách ly. Theo đó, trung đoàn đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ hàng ngày tiến hành khử khuẩn, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe cho người dân cách ly. Chủ động bố trí cán bộ canh gác tại khu cách ly, đồng thời, trung đoàn cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền đến người dân về công tác phòng chống dịch để người dân yên tâm thực hiện cách ly nghiêm túc.

Công ty TNHH K+ K Fashion thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra tại Công ty TNHH K+ K Fashion, cho thấy công ty đã tuân thủ rất nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Ngay từ cổng vào công ty đã bố trí khu vực đo thân nhiệt, khu vực khai báo y tế, bố trí phòng cách ly khi có bệnh nhân nghi ngờ, các vị trí cửa ra vào đều trí bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Đồng thời, mỗi dây chuyền đều bố trí màn hình tivi để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch đến công nhân cũng như tuyên tuyền để công nhân viên thực hiện đeo khẩu trang nghiêm túc trong quá trình làm việc…

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao sự vào cuộc của UBND huyện Chương Mỹ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đề nghị, toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giám sát, phát hiện sớm những trường hợp nghi mắc để có biện pháp xử lý kịp thời.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cũng đề nghị các bệnh viện, TTYT huyện Chương Mỹ cần tổ chức tập huấn công tác phát hiện, xử lý ca nghi mắc, lấy mẫu bệnh phẩm cho các cán bộ y tế để khi xảy ra tình huống trên thực tế không bị lúng túng.

Để chủ động trong công tác phòng dịch trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị từ bệnh viện, trường học, cơ quan, xí nghiệp... đều phải sẵn sàng phương án phòng, chống dịch. Cùng với đó, huyện Chương Mỹ cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hạnh Nguyễn

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 401
Lượt truy cập trong tuần: 98359
Lượt truy cập trong tháng: 71711
Lượt truy cập trong năm: 6212066
Tổng số truy cập: 7433957
Về đầu trang