PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covi-19 tại quận Thanh Xuân
Ngày đăng 17/11/2020 | 13:15  | Lượt xem: 314

Sáng nay (17/11), đoàn kiểm tra do đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đi kiểm tra thực tế tại chung cư Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng) và chợ Thanh Xuân Bắc, đoàn kiểm tra cho biết người dân đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại chung cư Imperia Garden, đã thực hiện tốt việc giám sát người dân ra vào tòa nhà, có bảng tin tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 treo ngay tại sảnh chính ra vào, trong thang máy cũng đã bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ người dân, đặc biệt người dân thực hiện đầy đủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, khi đi ra ngoài. Còn tại chợ Thanh Xuân Bắc, người dân cơ bản đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách,… Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân vẫn còn chủ quan không đeo khẩu trang khi ra đường, khu vực công cộng.

Đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội làm việc với UBND quận Thanh Xuân về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp, các ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, quận Thanh Xuân đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh một cách quyết liệt, hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Về tình hình dịch bệnh, trong đợt dịch lần này, quận Thanh Xuân ghi nhận 01 trường hợp dương tính với Covid-19, là bệnh nhân số 962, đã điều trị khỏi và ra viện. Tổng số trường hợp giám sát y tế là 719 người, đã kết thúc giám sát y tế là 709 người, hiện tại còn 10 trường hợp đang được cách ly theo dõi. Thường xuyên kiểm tra, rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh hiện đang sinh sống trên địa bàn quận để kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. Liên quan đến bệnh nhân số 1032 có kết quả dương tính trở lại với Covid-19, trên địa bàn quận có 03 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này, TTYT quận Thanh Xuân phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành rà soát đối tượng, khoanh vùng, tổ chức cách ly theo dõi kịp thời.

TTYT quận Thanh Xuân đã bố trí đầy đủ nhân lực, thường xuyên rà soát, kiểm tra các trang thiết bị, vật tư, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động 02 đội cơ động phản ứng nhanh để xử lý các tình huống có thể xảy ra. Tiếp tục duy trì 05 đội tăng cường hỗ trợ cho các TYT phường, bố trí khu vực cách ly, phòng cách ly bệnh nhân và những trường hợp nghi ngờ theo đúng quy định.

Theo đại diện Phòng Giáo dục quận Thanh Xuân, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các trường học trên địa bàn cũng được triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ. Các nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch; phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức các lớp tập huấn về các biện pháp phòng chống dịch cho nhà trường và các giáo viên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho các phụ huynh học sinh thường xuyên kiểm tra sức khỏe học sinh hàng ngày trước khi đến trường nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em khi đến lớp. Các giáo viên thường xuyên theo dõi sức khỏe của học sinh tại lớp, nhắc nhở các em thực hiện việc đeo khẩu trang, các nhà trường cũng bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại tất cả khu vực, cửa ra vào lớp học. Công tác khử khuẩn được các nhà trường thực hiện thường xuyên 1 tuần 2 lần nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Về công tác tuyên truyền, các cấp, các ngành của quận cũng đã tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, duy trì chuyên trang “Phòng chống dịch bệnh Covid-19" trên cổng thông tin của quận; 11 chuyên trang “Công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh” trên trang thông tin điện tử của phường. Toàn quận đã treo 17 pano, 7000 tờ rơi, 1.086 áp phích… tại những nơi công cộng, trên các tuyến phố chính của quận. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, truyền thông bằng loa di động,… tại khu dân cư, tổ dân phố.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của quận Thanh Xuân. Đồng chí Đào Xuân Dũng cũng đề nghị quận Thanh Xuân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc phòng bệnh; tiếp tục thường trực các đội chống dịch cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng đáp ứng khi có dịch xảy ra; tăng cường rà soát, kiểm tra địa bàn khu dân cư, tổ dân phố nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ, rà soát, quản lý những trường hợp người nước ngoài nhập cảnh hiện đang sinh sống trên địa bàn quận, đồng thời kiên quyết xử lý những trường hợp nhập cảnh trái phép đang cư trú trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục điều tra, phát hiện, lập danh sách quản lý đối tượng mắc, nghi mắc, tiếp xúc gần, đi từ vùng dịch về để thực hiện cách ly theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Bên cạnh đó, bố trí đầy đủ nhân lực, thường xuyên kiểm tra, rà soát nhằm trang bị kịp thời các trang thiết bị, vật tư, máy móc và hóa chất… đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 407
Lượt truy cập trong tuần: 98429
Lượt truy cập trong tháng: 71781
Lượt truy cập trong năm: 6212136
Tổng số truy cập: 7434027
Về đầu trang