PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Phúc Thọ tổng vệ sinh môi trường, phun hoá chất diện rộng phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2024
Ngày đăng 11/06/2024 | 22:19  | Lượt xem: 337

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 7 ca mắc sốt xuất huyết tại 4/21 xã, thị trấn.

Trong đó, Phụng Thượng (02), Tam Hiệp (02), Thị trấn Phúc Thọ (02), Xuân Đình (01); chưa có trường hợp tử vong.

Phun mù nóng tại khu công cộng trên địa bàn thị trấn Phúc Thọ.

Nhằm giảm mật độ muỗi, trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong phòng chống dịch sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ phối hợp với 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết và duy trì hàng tuần.

Chiến dịch phun hoá chất diệt muỗi chủ động diện rộng diễn ra từ ngày 9/5 đến ngày 6/6 tại 7 xã, thị trấn được 17.554 hộ/18.235 hộ (đạt 96,3%).

Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về phòng chống dịch sốt xuất huyết và triển khai thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phun hoá chất diện rộng.

Đoàn Thanh Hương (TTYT huyện Phúc Thọ)

Lượt truy cập trong tuần: 1972