PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Phường Phúc Đồng phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 21/09/2022 | 15:21  | Lượt xem: 27

Mới đây tại UBND phường Phúc Đồng, quận Long Biên tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường phòng chống sốt xuất huyết trong nhân dân, huy động sự tham gia vào cuộc của các tập thể, tổ chức trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường. Đảm bảo vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác thải, nước đọng trong môi trường tự nhiên, khu vực công cộng, khu cơ quan, các khu vực buôn bán, sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cầu cống, ao hồ, rào, tại các hộ gia đình…trên địa bàn phường.

Tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Tại buổi ra quân, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt,Trưởng Phòng y tế quận Long Biên đã tập huấn, hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Ngay sau buổi ra quân tuyên truyền là hoạt động tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường. Các ngành đoàn thể, câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường các tổ dân phố và đông đảo người dân trên địa bàn phường đã cùng tham tuyên truyền lưu động hưởng ứng. Các lực lượng về các vị trí đã được phân công tiến hành dọn dẹp vệ sinh vớt rác, dọn chướng ngại vật, dọn những bãi rác bị vứt bừa bãi, khơi thông cống thoát nước, đổ nước đọng tại các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, nước mưa, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và cảnh quan môi trường thông thoáng. Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy, đổ nước đọng. Đồng thời phát tờ rơi, hướng dẫn nhân dân tại các tổ dân phố phương pháp phòng chống dịch bệnh vào mùa cao điểm trong năm.

Tổng vệ sinh tại khu vực hồ đô thị Sài Đồng, phường Phúc Đồng.

Kết quả của buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường đã thu dọn rác, phát quang cây cối tại khu vực vườn hoa chợ Phúc Đồng, đặc biệt tại xung quanh khu vực chợ, trường tiểu học, trường THCS và khu vực hồ đô thị Sài Đồng. Tại các tổ dân phố các điểm chân rác cũng đã được dọn sạch sẽ, các tuyến ngõ ngách cũng được quét dọn phong quang sạch đẹp.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, dọn vệ sinh, hướng dẫn các hộ dân các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết nên trên địa bàn phường không phát sinh bệnh nhân mới và không có ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.  

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 584
Lượt truy cập trong tuần: 165739
Lượt truy cập trong tháng: 196650
Lượt truy cập trong năm: 8163509
Tổng số truy cập: 35958781
Về đầu trang