PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Quận Long Biên tăng cường các biện pháp phòng chống SXH trên địa bàn
Ngày đăng 15/09/2022 | 10:40  | Lượt xem: 182

Tính đến ngày 12/9, quận Long Biên có 68 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với 01 trường hợp tử vong; số ca bệnh phân bố rải rác tại 11/14 phường. Theo báo cáo của 02 phòng khám đa khoa Bồ Đề và Sài Đồng; 14 trạm y tế phường và một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn, số trường hợp đến khám và được chẩn đoán theo dõi SXH tăng nhanh trong thời gian gần đây, từ ngày 14/7 đến 12/9 có 777 trường hợp, trong đó chỉ riêng trong tháng 8/2022 và đầu tháng 9/2022 đã có trên 130 trường hợp.

Người dân tham gia công tác vệ sinh môi trường diệt bọ gậy

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống SXH, ngay từ đầu năm 2022, TTYT quận đã triển khai khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch SXH. Ngành y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các phường triển khai nhiều hình thức tuyên truyền về phòng chống dịch  SXH và các loại dịch bệnh khác tới các khu dân cư, hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn; đã cấp phát 32.674 tờ rơi đến từng hộ gia đình; tổ chức 12 buổi tuyên truyền tại 12/14 phường với 2.164 người tham dự.

TTYT quận đã phối hợp với UBND các phường tổ chức 02 chiến dịch tổng vệ sinh môi trường (VSMT), thu gom phế liệu, phế thải diệt bọ gậy phòng, chống SXH trên phạm vi toàn quận vào tháng 6 và tháng 7/2022 với 3.351 người tham gia chiến dịch. Đã có 84.649/86.198 số hộ gia đình được kiểm tra việc thực hiện vệ sinh môi trường, đạt 98,2%. Hàng tuần duy trì công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy vào sáng thứ 7, tập trung tại 38 tổ/14 phường với 257 khu vực, địa điểm trọng điểm, nguy cơ có nhiều dụng cụ, phế liệu, phế thải chứa nước, bọ gậy. Bên cạnh đó, công tác giám sát dịch tễ, đánh giá nguy cơ dịch bệnh được triển khai thường xuyên; kịp thời can thiệp, xử lý môi trường, phun thuốc diệt muỗi chủ động tại các khu vực nguy cơ cao.

Ngành y tế cùng các ban, ngành, người dân trên địa bàn quận tăng cường công tác diệt bọ gậy

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, số mắc SXH ngày càng tăng cao, TTYT quận tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời, duy trì thường xuyên công tác khám, chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân nhằm hạn chế thấp nhất số trường hợp chuyển nặng và tử vong do SXH...

Tuệ Nhi