PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Quản lý tốt các cơ sở cũng như các đối tượng cách ly tập trung
Ngày đăng 07/01/2021 | 22:54  | Lượt xem: 337

Chiều nay, 7/1/2021, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi họp trực tuyến của Ban chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi họp trực tuyến của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại phiên họp, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 31/12/2020 đến 7/1/2021, Hà Nội ghi nhận 8 ca mắc mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 trường hợp tái dương tính. Toàn bộ 8 trường hợp trên đều được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh.

Về trường hợp dương tính SARS-COV-2 tại khu cách ly tập trung Trung đoàn B59 đã về nơi cư trú tỉnh Quảng Ninh (BN 1498), ngay khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các đơn vị khẩn trương điều tra, khoanh vùng xử lý dịch tại các địa điểm có liên quan. Rạng sáng ngày 5/1, đã xử lý xong các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1498, tất cả 13 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính. Về việc xem xét trách nhiệm TTYT huyện Chương Mỹ trong việc ký giấy cho bệnh nhân 1498 về trước khi có kết quả lần 2, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 10 ngày đối với ông Tạ Văn Thiềng, Phó Giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ và xem xét các trường hợp liên quan theo hướng vi phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 14 và Tiểu đoàn 15, thuộc Sư đoàn 308, Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn xã Thạch Hòa, huyện Quốc Oai và một số khách sạn có tổ chức cách ly trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, các khách sạn và khu cách ly tập trung đã thực hiện khá tốt quy định cách ly từ việc phục vụ ăn uống, điều kiện sinh hoạt, phân loại rác thải... Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: việc ký thời gian hết cách ly còn thiếu chặt chẽ; chưa có sự bàn giao người cách ly từ khu cách ly tập trung về các tỉnh, thành…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí Chử Xuân Dũng đặc biệt nhấn mạnh đến diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh và sự chủ quan của một số cơ quan, đơn vị dẫn đến trường hợp của bệnh nhân 1498.

Đặc biệt lưu ý đến công tác cách ly tập trung, đồng chí Chử Xuân Dũng yêu cầu quản lý tốt các cơ sở cũng như các đối tượng cách ly tập trung; giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly và yêu cầu cách ly đủ 14 ngày. Địa phương quản lý tốt các trường hợp từ khu cách ly tập trung về cách ly tại nhà.

Lãnh đạo UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh. Chỉ đạo TTYT các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị tổ chức cách ly tập trung trên địa bàn; thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định, tuyệt đối không được cho người cách ly về cộng đồng khi chưa hết thời gian hoặc chưa có kết quả xét nghiệm theo quy định…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã với yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh.

Hương Giang

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 534
Lượt truy cập trong tuần: 60571
Lượt truy cập trong tháng: 415759
Lượt truy cập trong năm: 415759
Tổng số truy cập: 8535792
Về đầu trang