PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Quốc Oai: Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường và ký cam kết phòng chống dịch bệnh năm 2018
Ngày đăng 14/04/2018 | 14:17  | Lượt xem: 163

Chiều ngày 11/4, UBND huyện Quốc Oai tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường và ký cam kết phòng chống dịch bệnh năm 2018.

Chiều ngày 11/4, UBND huyện Quốc Oai tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường và ký cam kết phòng chống dịch bệnh năm 2018.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch 21 xã, thị trấn.
 

 Cùng cam kết không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát và lây lan trên địa bàn huyện.

 
Trong năm 2017,  huyện  Quốc Oai có 478ca/97 ổ dịch (1 ổ dịch quy mô xã, phường), đứng thứ 18/30 quận, huyện của thành phố, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết phân bố rải rác ở tất cả 21/21 xã, thị trấn. Trong năm qua, huyện đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp phòng chống nên đã khống chế được sự bùng phát của dịch bệnh sốt xuất huyết. Dự báo trong năm 2018 dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát nếu không triển khai những biện pháp chủ động phòng, chống.
 
Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2018, UBND huyện đã kiện toàn Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết theo từng cấp độ dịch, dành nguồn kinh phí cho công tác này. Các hoạt động được triển khai như kiểm soát điểm nguy cơ phát sinh lăng quăng, muỗi; công tác truyền thông cũng ngày càng được đẩy mạnh và đa dạng, cao điểm là chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết với nhiều quy mô khác nhau.
 
Đặc biệt, tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh cho chính bản thân và gia đình mình. Từ đầu năm tới nay huyện đã tổ chức được 14 buổi truyền thông về phòng, chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn thu hút gần 1.500 người tham dự. Tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập đội ngũ cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết, mỗi cộng tác viên phụ trách tới từng hộ gia đình.
 

 Tham gia vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết ngay sau lễ phát động.
 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè, đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban, nghành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, các xã, thị trấn cùng toàn thể nhân dân hưởng ứng và thực hiện chiến dịch bằng những hành động cụ thể thiết thực với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Tại buổi lễ phát động, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết về công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2018.
 
Sau buổi lễ, các đội vệ sinh môi trường đã chia làm 3 đoàn trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động và tham gia vệ sinh môi trường cùng với các cán bộ y tế và cộng tác viên.

                                                            Quỳnh Oanh 
(TTYT huyện Quốc Oai)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 609
Lượt truy cập trong tuần: 134152
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7947295
Tổng số truy cập: 35742567
Về đầu trang