PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng 14/01/2022 | 14:07  | Lượt xem: 74

Ngày 11/01/2022, Sở Y tế ban hành Công văn số 188/SYT-NVY về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; TTYT các quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Cụ thể, thực hiện nghiêm quy định 5K, lắp đặt và triển khai quét mã QR căn cước công dân có gắn chíp, không để phát sinh tình trạng tập trung đông người trong khuôn viên đơn vị. Tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, đặc biệt năng lực quản lý, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 từ cơ sở, từ sớm. Tăng cường sự phối hợp và huy động sự tham gia của các bệnh viện Trung ương, Bộ, ngành đóng trên địa bàn thành phố, hệ thống y tế tư nhân, cán bộ y tế nghỉ hưu, lực lượng sinh viên y tế… và toàn thể cộng đồng tham gia công tác y tế phục vụ phòng, chống dịch và quản lý, thu dung, điều trị bệnh nhân.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng trong tháng 1/2022, hoàn thành tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên đã đến lịch tiêm chủng và có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quý 1 năm 2022.

Điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong là ưu tiên hàng đầu. Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt việc phân luồng, phân tuyến điều trị, đảm bảo tiêu chí bệnh viện an toàn; đảm bảo oxy, máy thở, giường cấp cứu, các điều kiện cần thiết khác trong thời gian sớm nhất.

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Các đơn vị bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch, biến chủng của vi rút SARS-CoV-2 để tổ chức điều tra, xử lý kịp thời; kịp thời báo cáo, tham mưu Ban chỉ đạo, UBND TP ban hành các văn bản, chỉ đạo các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp, theo thẩm quyền, đảm bảo quy định trên địa bàn thành phố.

Chủ động công tác thông tin, truyền thông để người dân nắm được tình hình dịch trên địa bàn sinh sống và trên toàn thành phố; người dân hiểu được các chính sách, chỉ đạo, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và thành phố để tạo được sự đồng thuận và phối hợp tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là cơ quan chuyên môn thường trực về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố; là đầu mối, chịu trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Tập trung tăng cường công tác giám sát, xét nghiệm; chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, khẩn trương tham mưu cho ngành y tế các phương án về vắc xin và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình dịch và nguy cơ trong thời gian tiếp theo. Tham mưu văn bản của ngành y tế hướng dẫn việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với cấp độ dịch, đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ đạo theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế, hoàn thành trước ngày 08/01/2022. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19, công tác an toàn tiêm chủng; chủ động với các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi bổ sung, mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19.

Nhã Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 792
Lượt truy cập trong tuần: 222851
Lượt truy cập trong tháng: 734013
Lượt truy cập trong năm: 734013
Tổng số truy cập: 28529285
Về đầu trang