PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Tập trung phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho thủ đô
Ngày đăng 02/12/2020 | 18:47  | Lượt xem: 299

Chiều ngày 2/12/2020, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã. Tham dự và chỉ đạo về công tác phòng chống dịch của thành phố co đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự họp với thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Phát biểu mở đầu buổi họp trực tuyến, đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị của thành phố trong việc phòng chống dịch bệnh, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, đặt ra nhiệm vụ tiếp theo là phục hồi phát triển kinh tế song không lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Báo cáo tại buổi họp, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết trong tuần qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc covid-19. Hiện trên địa bàn thành phố không còn đối tượng F1, F2 phải cách ly. Thành phố có 17 khách sạn làm nơi cách ly tập trung. Thời gian qua, các khách sạn đã cách ly cho người nhập cảnh, người của tổ bay, tiếp viên hàng không, chưa có hiện tượng lây nhiễm tại các khách sạn. Tuy nhiên, Sở Y tế đánh giá, nguy cơ lây nhiễm dịch từ các tổ bay và tiếp viên hàng không khá cao, vì thế đối tượng này cần phải được thực hiện cách ly một cách nghiêm túc.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng cho biết, ngay trong sáng 1/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đã kiểm tra khu cách ly tổ bay của Việt Nam Airline tại quận Long Biên. Tại đây, đơn vị đã cơ bản thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã phải quản lý tốt các cơ sở cách ly, đối tượng cách ly nhất là tại các cơ sở lưu trú có thu phí và các cơ sở cách ly tổ bay trên địa bàn. Sở Y tế Hà Nội cũng kiến nghị Ban chỉ đạo Trung ương phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà với người nhập cảnh, nhất là ở các chung cư vì người dân có ý kiến và lo lắng về việc này.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã họp và yêu cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh phải quyết liệt hơn nữa trong các biện pháp phòng chống dịch. Chính vì vậy, các đơn vị khắc phục ngay các tồn tại ở các khu cách ly; siết chặt quản lý, quy trình người cách ly nhất là với tổ bay. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Sở Y tế chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mới mắc Covid-19; làm tốt công tác phòng dịch ở nơi công cộng; thực hiện nghiêm phòng dịch ở các bệnh viện.

Tham dự cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao hoạt động chuẩn bị và chủ động của Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thông điệp “5K” trên địa bàn thành phố, nhanh chóng áp dụng bộ tiêu chí cho các phòng khám đã được Bộ Y tế đã ban hành ngày 1/12; kiểm tra các cơ sở y tế công lập, tư nhân trên địa bàn theo mục tiêu đảm bảo an toàn để phục vụ các nhiệm vụ chính trị. Đối với các khu vực cách ly tại khách sạn và cách ly tổ bay, lãnh đạo Bộ Y tế đề xuất quan tâm, tích cực triển khai cách ly 14 ngày với tổ bay; đối với các chuyên gia, phải thực hiện nghiêm túc công tác xét nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị quán triệt ngay các khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Cả hệ thống chính trị phải cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn tốt từ bên trong, không để người dân hoang mang lo lắng.

Các ngành phải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu mà ngành y tế đưa ra về phòng chống dịch, từ đó xem xét trách nhiệm các đơn vị không thực hiện nghiêm.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị phải chú ý, ngăn chặn, phát hiện xử lý kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Tăng cường tần suất, mức độ kiểm tra từ tổ dân phố, khu dân cư để phát hiện khả năng tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19, không để bùng phát dịch bệnh.

Hương Giang

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 625
Lượt truy cập trong tuần: 60935
Lượt truy cập trong tháng: 416123
Lượt truy cập trong năm: 416123
Tổng số truy cập: 8536156
Về đầu trang