PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thạch Thất phát động hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 14/06/2024 | 16:44  | Lượt xem: 103

Sáng ngày 13/6, tại xã Phùng Xá, UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức buổi phát động hưởng ứng ngày Asean phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tại buổi phát động, UBND huyện đã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, TTYT huyện phối hợp với phòng y tế thực hiện dự báo tình hình dịch, từ đó tham mưu, đề xuất UBND huyện triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết đồng bộ, trong đó tập trung quyết liệt việc diệt muỗi, diệt bọ gậy.

TTYT huyện, các trạm y tế xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các hoạt động điều tra, giám sát, xử lý, đặc biệt tập trung vào hoạt động giám sát phát hiện các ca bệnh nghi ngờ, các ca bệnh mắc mới; kịp thời triển khai các biện pháp đáp ứng chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát; tổ chức hoạt động giám sát côn trùng truyền bệnh tại các khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm, khu vực ổ dịch cũ, khu vực có bệnh nhân, ổ dịch để đánh giá các chỉ số côn trùng từ đó tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, chiến dịch phun hóa chất diện rộng tại khu vực nguy cơ cao, khu vực ổ dịch. Đồng thời, hướng dẫn người dân thông báo ngay với trạm y tế khi có các dấu hiệu nghi mắc sốt xuất huyết để được tư vấn, khám, điều trị, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà.

Thả cá ở tại các hộ gia đình trên địa bàn xã Phùng Xá

Khuyến cáo người dân chủ động hàng tuần diệt bọ gậy, thu gom phế liệu phế thải, lật úp các dụng cụ không dùng đến có thể đọng nước mưa, trồng cây cảnh trong cát ẩm hoặc đất; cọ rửa xô thùng chứa nước thường xuyên 1 tuần/ 1 lần…và đặc biệt khai báo khi mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh; hưởng ứng các hoạt động phòng chống dịch của y tế, chính quyền triển khai. Tuyên truyền, vận động và tạo thành nếp việc duy trì hoạt động diệt bọ gậy trong và xung quanh nhà hàng tuần tại hộ gia đình; tại cơ quan xí nghiệp, tại trường học của từng học sinh, từng cán bộ nhân viên và từng người dân trên địa bàn...

Ngay sau buổi phát động, đoàn xe diễu hành, cổ động phòng chống sốt xuất huyết đã diễu hành tuyên truyền; lực lượng y tế phun hóa chất diệt muỗi tại các điểm nguy cơ cao và cộng tác viên thả cá diệt bọ gậy vào dụng cụ chứa nước của người dân trên địa bàn xã Phùng Xá.

Phun mù nóng tại các điểm nguy cơ trên địa bàn huyện

Theo thống kê của TTYT huyện Thạch Thất, toàn huyện có 6 trường hợp mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay, tập trung chủ yếu ở xã Hữu Bằng và Phùng Xá. Đây cũng là 2 ổ dịch cũ, phức tạp năm 2022 và 2023.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 544
Lượt truy cập trong tuần: 10825
Lượt truy cập trong tháng: 141573
Lượt truy cập trong năm: 1276985
Tổng số lượt truy cập: 45344373
Về đầu trang