PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thanh Oai phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 14/06/2024 | 16:49  | Lượt xem: 107

Ngày 13/6, UBND huyện Thanh Oai đã phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Theo UBND huyện, Thanh Oai là một huyện đang trong quá trình đô thị hóa, tỷ lệ dân cư di biến động. Năm 2023, tổng số ca mắc sốt xuất huyết là 2776 ca/ 97 ổ dịch. Trong 6 tháng đầu năm 2024 tại huyện Thanh Oai đã ghi nhận tổng số 31 ca sốt xuất huyết/01 ổ dịch. Số mắc tăng 18 ca so với cùng kỳ 2023 (13 ca).

Hưởng ứng ý nghĩa của ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết, UBND huyện Thanh Oai đã chỉ đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung, nghiêm túc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị các cấp trong công tác phòng chống dịch, chú trọng công tác đánh giá, dự báo nguy cơ dịch bệnh. Đồng thời tổ chức các chiến dịch truyền thông sâu rộng trong cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi thái độ và thực hành phòng, chống bệnh sốt xuất huyết của cộng đồng; vận động người dân chủ động diệt muỗi, bọ gậy tại hộ gia đình. Bên cạnh đó, huy động các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về ý nghĩa của “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024; 21/21 xã, thị trấn tổ chức đợt truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết sâu rộng trong cộng đồng bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế địa phương; thực hiện tổng vệ sinh, thu gom phế thải, thau rửa các dụng cụ chứa nước, thả cá vào bể nhằm loại trừ các ổ chứa bọ gậy với sự tham gia tích cực của toàn thể cộng đồng.

Đoàn xe cổ động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết trên các trục đường chính trên địa bàn huyện

UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, UBND các xã, thị trấn cùng toàn thể nhân dân hưởng ứng và thực hiện chống dịch bằng những hoạt động thiết thực.

 

Tăng cường hơn nữa hoạt động truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch, tình hình diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết, các biểu hiện của bệnh và biện pháp phòng chống sốt xuất huyết… bằng nhiều hình thức. Qua đó từng bước nâng cao nhận thức của người dân và có các biện pháp chủ động phòng tránh.

Duy trì tổng vệ sinh môi trường hàng tuần. Kêu gọi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện vệ sinh môi trường tại gia đình, cơ quan, nơi công cộng, thu gom và xử lý rác thải theo quy định, kết hợp với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sốt xuất huyết do muỗi gây ra...

Hồng Hạnh – Nguyễn Thị Đua

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 336
Lượt truy cập trong tuần: 11281
Lượt truy cập trong tháng: 142029
Lượt truy cập trong năm: 1277441
Tổng số lượt truy cập: 45344829
Về đầu trang