PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thanh Trì đẩy mạnh các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 22/09/2022 | 08:59  | Lượt xem: 52

Theo Trung tâm y tế huyện Thanh Trì, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện từ đầu năm 2022 đến ngày 20/9 ghi nhận 245 trường hợp mắc sốt xuất huyết, còn 10 ổ dịch đang hoạt động tại các xã như Thanh Liệt; Hữu Hoà; Tam Hiệp; Vạn Phúc; Vĩnh Quỳnh; thị trấn Văn Điển.

Đặc biệt, tại ổ dịch tại thôn Vực, xã Thanh Liệt kéo dài và phức tạp nhất. Tính đến ngày 20/9, số ca bệnh trong ổ dịch là 57 bệnh nhân. Nhằm kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết, xã Thanh Liệt đã triển khai 4 đợt vệ sinh môi trường diệt bọ gậy tại khu vực ổ dịch gồm 530 hộ gia đình, xử lý 3.598 dụng cụ chứa nước, trong đó có 98 dụng cụ chứa nước có bọ gậy.

Trạm y tế xã phối hợp với chính quyền tổ chức 3 đợt phun hóa chất diệt muỗi tại khu vực ổ dịch; đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết qua nhiều hình thức như đội ngũ cộng tác viên cùng với nhân viên y tế đã đến từng hộ gia đình phát tờ rơi, hướng dẫn gia đình có bệnh nhân cách phòng chống muỗi đốt, vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước, sử dụng loa di động phát thanh bài tuyên truyền, thông báo tình hình ca bệnh và thông báo người dân về việc phun hóa chất xử lý ổ dịch và chủ động các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết...

Phun hóa chất diệt muỗi.

Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, huyện Thanh Trì đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ ngăn ngừa phòng chống dịch. Huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc tích cược phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trung tâm y tế huyện tập trung giám sát chặt chẽ diễn biến bệnh sốt xuất huyết; chú trọng giám sát bệnh nhân khi có biểu hiện của sốt xuất huyết; mở rộng điểm giám sát các chỉ số muỗi, bọ gậy trước và sau khi tổ chức phun hóa chất diệt muỗi; hướng dẫn các đơn vị y tế thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư; chủ động xây dựng kế hoạch diệt muỗi, lăng quăng tại hộ gia đình; củng cố, kiện toàn lại các đội chống dịch cơ động chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, vật tư bảo đảm công tác phòng, chống khi có dịch xảy ra.

Các xã, thị trấn triển khai quyết liệt công tác phòng, chống, giám sát, đánh giá tình hình, ứng phó kịp thời khi dịch có nguy cơ lan rộng; các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội phối hợp với ngành y tế huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát của các loại dịch bệnh tại địa phương; tăng cường công tác giám sát các cơ sở khám, chữa bệnh đóng trên địa bàn nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch; đẩy mạnh truyền thông góp phần nâng cao ý thức người dân về các biện pháp phòng bệnh và khuyến cáo người dân đến ngay cơ sở y tế khi có các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Các hộ gia đình cần chủ động thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, loại trừ các vận dụng chứa nước, giữ vệ sinh môi trường xung quanh để ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng...

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 567
Lượt truy cập trong tuần: 174599
Lượt truy cập trong tháng: 43010
Lượt truy cập trong năm: 9936189
Tổng số truy cập: 37731461
Về đầu trang