PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thời tiết vào hè cảnh giác với bệnh tay chân miệng
Ngày đăng 05/04/2018 | 10:10  | Lượt xem: 135

Chiều 2/4, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 26/3 - 1/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 26 trường hợp mắc tay chân miệng, gấp 2 lần so với những tuần trước đó.

Chiều 2/4, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 26/3 - 1/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 26 trường hợp mắc tay chân miệng, gấp 2 lần so với những tuần trước đó.

Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 70 trường hợp mắc tay chân miệng. Ngoài ra, tuần qua, thành phố cũng ghi nhận thêm 3 ca mắc sốt xuất huyết, 8 ca sởi và 2 ca ho gà nâng tổng số mắc từ đầu năm đến nay lên 69 trường hợp sốt xuất huyết, 49 trường hợp sởi và 8 trường hợp ho gà.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lưu ý, thời tiết bước vào hè như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng phát triển và lây lan. Riêng bệnh tay chân miệng là bệnh thường xuất hiện lẻ tẻ trong năm, nhưng cao điểm nhất vẫn là giai đoạn chuyển mùa, đặc biệt là mùa hè.
 
Bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, nếu không có những biện pháp phòng tránh hiệu quả có thể sẽ bùng phát trên diện rộng bất cứ lúc nào. Vì vậy, ngay tại thời điểm này, các quận, huyện, thị xã cần triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt lưu ý triển khai thường xuyên tại các nhà trẻ, mẫu giáo.
 

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 683
Lượt truy cập trong tuần: 145676
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7958819
Tổng số truy cập: 35754091
Về đầu trang