PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024
Ngày đăng 12/06/2024 | 16:32  | Lượt xem: 330

Sáng ngày 12/6, Trung tâm Y tế huyện Gia lâm tổ chức cổ động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của toàn dân về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Gia Lâm có xu hướng gia tăng nhanh trong vòng 5 năm gần đây. Giai đoạn 2019-2023 trung bình mỗi năm toàn huyện ghi nhận 131 trường hợp mắc; riêng năm 2023 có 341 ca mắc, số lượng ca mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất từ trược đến nay. Do vậy, công tác phòng và chống bệnh sốt xuất huyết luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, chiến lược trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Nhằm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm kiểm soát bệnh sốt xuất huyết như: tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết tại các phường có nguy cơ xảy ra dịch; lồng ghép truyền thông vận động diệt bọ gậy vào các buổi sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể tại địa phương.

Đoàn xe cổ động đi dọc qua các tuyến đường chính trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, 100% các xã, thị trấn tổ chức đợt truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết sâu rộng trong cộng đồng bằng nhiều hình thức; 22/22 xã, thị trấn đồng loạt tổ chức thực hiện tổng vệ sinh, thu gom phế thải, thau rửa các dụng cụ chứa nước nhằm loại trừ các ổ chứa bọ gậy với sự tham gia tích cực của toàn thể cộng đồng; các điểm nguy cơ sốt xuất huyết trên địa bàn huyện ra quân tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy.

Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm tổ chức đoàn xe cổ động đi dọc qua các tuyến đường chính trên địa bàn huyện nhằm nâng cao vai trò, sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Lê Thọ

(TTYT Gia Lâm)