phòng chống SỐT XUẤT HUYẾT

Quận Thanh Xuân chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 08/07/2022 | 11:55  | Lượt xem: 225

Nhằm chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn quận Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân chủ động thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân, giám sát véc tơ truyền bệnh, phát hiện, khoanh vùng xử lý các ca bệnh, ổ dịch kịp thời và triệt để, không để dịch lan rộng.

 Chủ động phun hóa chất diệt muỗi để phòng chống sốt xuất huyết.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với UBND các phường triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết; chủ động giám sát phát hiện sớm các trường hợp mắc mới tại bệnh viện được phân tuyến và cộng đồng, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phối hợp với UBND các phường tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi đảm bảo tất cả các khu vực, các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành y tế. Trung tâm Y tế cùng với chính quyền các phường thường xuyên kiểm tra, rà soát các khu vực trọng điểm về vệ sinh môi trường, có nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết, các cơ quan, xí nghiệp, trường học,... trên địa bàn và yêu cầu các công trường xây dựng trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch và thông báo ngay cho Trạm Y tế phường các trường hợp có biểu hiện nghi mắc sốt xuất huyết...

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1222
Lượt truy cập trong tuần: 10127
Lượt truy cập trong tháng: 41038
Lượt truy cập trong năm: 8007897
Tổng số truy cập: 35803169
Về đầu trang