phòng chống tai nạn thương tích

TTYT huyện Thường Tín tổ chức phát động “Xây dựng cộng đồng an toàn là trách nhiệm của toàn xã hội” năm 2023
Ngày đăng 26/09/2023 | 09:26  | Lượt xem: 162

Sáng ngày 21/9, tại trường THPT Vân Tảo, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Thường Tín, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín tổ chức hội nghị phát động “Xây dựng cộng đồng an toàn là trách nhiệm của toàn xã hội” năm 2023.

Tiểu phẩm sơ cứu đuối nước do cộng tác viên thể hiện.

Thông tin tại hội nghị phát động, hiện tại trên địa bàn huyện Thường Tín đã có 5 xã được công nhận Cộng đồng an toàn (CĐAT) theo tiêu chuẩn Việt Nam gồm các xã: Nghiêm Xuyên, Quất Động, Thắng Lợi, Văn Bình, Vạn Điểm. Đồng thời 2 xã Tân Minh và Khánh Hà đang triển khai xây dựng mô hình CĐAT. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã hội trên địa bàn huyện luôn quan tâm triển khai và tổ chức tốt các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng động về phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng CĐAT.

Cũng tại hội nghị phát động, 3 tiểu phẩm về phòng chống tai nạn thương tích dưới hình thức sân khấu hoá với các chủ đề về sơ cấp cứu đuối nước; sơ cấp cứu bỏng và thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích được các cộng tác viên của các xã thể hiện. Qua đó góp phần nâng cao năng lực cho cộng tác viên sơ cấp cứu tai nạn thương tích ngay từ cơ sở và nâng cao chất lượng của các mô hình “Ngôi nhà an toàn”, “Gia đình an toàn”, “Trường học an toàn” tiến tới “Cộng đồng an toàn”.

Nguyễn Thị Cảnh

(TTYT huyện Thường Tín)