gương điển hình

“Ánh sáng người bệnh là hạnh phúc của tôi”
Ngày đăng 16/07/2021 | 16:07  | Lượt xem: 478

Đó là quan điểm sống của TTƯT.TS.BS Hoàng Trần Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông. Những năm qua, dù ở bất cứ cương vị nào, nhất là trong vai trò lãnh đạo, bác sĩ Hoàng Trần Thanh luôn nỗ lực, không ngại khó, sẵn sàng cống hiến công sức, trí tuệ để tìm tòi, hoàn thành những công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao, góp phần mang lại ánh sáng cho người bệnh.

TS.BS. Hoàng Trần Thanh sinh năm 1967, có thâm niên công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương 28 năm (1992 - 2020), giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Trưởng khoa Khám và điều trị theo yêu cầu. Với kinh nghiệm từ những ngày làm tại Bệnh viện Mắt Trung ương, bác sĩ Hoàng Trần Thanh đã mang kỹ thuật chuyên sâu từ quản lý đến chuyên môn về tuyến thành phố, từ đó xây dựng những định hướng đúng đắn, phù hợp với thực tế của bệnh viện để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Bệnh viện Mắt Hà Đông ngày càng phát triển và tạo dựng uy tín trong hệ thống các bệnh viện trong cả nước.

TS.BS Hoàng Trần Thanh khám mắt cho người bệnh.

TS.BS Hoàng Trần Thanh chia sẻ: “Để nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh về mắt cho người dân, bệnh viện xác định, tổ chức bộ máy và đào tạo con người là những nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa quyết định. Bộ máy tổ chức, nhân lực trong đơn vị đã được sắp xếp, phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với năng lực, trình độ của mỗi người; thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo chuyên khoa và chuyên khoa sâu để phát triển kỹ thuật mới. Bệnh viện cũng tích cực phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện công tác phòng, chống mù lòa tại cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ mắt. Hàng năm, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư, cải tạo, nâng cấp bằng nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của đơn vị và các nguồn huy động hợp pháp khác, để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh…”

Dành gần cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, dù ở cương vị nào, bác sĩ Thanh cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ noi theo để trau dồi y thuật, rèn luyện y đức. Trong công việc, bác sĩ Thanh luôn ý thức học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ thực tiễn công tác, tích cực học tập, nghiên cứu và triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiện đại trên thế giới điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ Thanh cũng chính là người đã có sáng kiến cải tiến Thiết kế bảng thị lực nhìn gần với ánh sáng đèn LED, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Cùng với đó, bản thân bác sĩ Thanh còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài nghiên cứu tiêu biểu đã được ứng dụng rộng rãi trong khám, điều trị mang lại ánh sáng và mở ra tương lai tươi sáng cho nhiều người bệnh như: Điều chỉnh loạn thị sau phẫu thuật phaco đặt kính nội nhãn AT TORBI; nghiên cứu kết quả phẫu thuật Phaco đặt thể thủy tinh nhân tạo Tecnis Symphony; kết quả thử kính nhìn gần trên bệnh nhân sau mổ Phaco đặt IOL đơn tiêu, nghiên cứu hiệu quả dự phòng phù hoàng điểm dạng nang sau phẫu thuật Phaco đặt IOL bằng Nevanac…

TS.BS Hoàng Trần Thanh cũng luôn sẵn sàng trao đổi chuyên môn, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sĩ trẻ để xây dựng tập thể đội ngũ y bác sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn ngày càng cao. Nhiều thế hệ các bác sỹ cao học, chuyên khoa II đã được bác sĩ Thanh chỉ dạy, đào tạo tận tình, trong số đó có nhiều bác sĩ đã tốt nghiệp hiện đảm nhận chức vụ chủ chốt trong công tác khám chữa bệnh trong cả nước.

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Hoàng Trần Thanh còn là một người cởi mở, gần gũi với đồng nghiệp, ân cần hết lòng vì người bệnh. Trong hoạt động đoàn thể, bác sĩ Thanh luôn xung kích tham gia các phong trào do Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động; thực hiện tốt các quy định của Bệnh viện và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà, TS.BS Hoàng Trần Thanh đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú” vào năm 2020, các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Danh hiệu cao quý ấy không chỉ mang ý nghĩa đối với cá nhân bác sĩ Thanh mà còn là niềm động viên to lớn để mỗi cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông không ngừng nỗ lực cống hiến, tận tâm và trách nhiệm với nghề, mang lại niềm vui và cuộc sống khỏe mạnh cho nhân dân.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 957
Lượt truy cập trong tuần: 172903
Lượt truy cập trong tháng: 41314
Lượt truy cập trong năm: 9934493
Tổng số truy cập: 37729765
Về đầu trang