gương điển hình

Đẩy mạnh phong trào thi đua phát hiện gương “Người tốt, việc tốt” trong toàn ngành y tế Hà Nội
Ngày đăng 22/09/2021 | 17:41  | Lượt xem: 685

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2021, phong trào thi đua phát hiện gương điển hình tiên tiến và biểu dương “Người tốt, việc tốt” đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp trong toàn ngành y tế Hà Nội. Các cá nhân được khen đều có những thành tích và việc làm cụ thể, nội dung các việc tốt đa dạng phong phú.

Những gương cụ thể như một cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã nhặt được ví của bệnh nhân đến khám bệnh bị đánh rơi, trong ví không có giấy tờ tùy thân gì nhưng đã tìm mọi cách và đã được trả lại tận tay của người bị mất. Cảm động trước hành động tốt, người đánh rơi đã gửi thư cảm ơn đến đơn vị.

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã cấp cứu kịp thời cho trường hợp bệnh nhân nam, 17 tuổi, đi tập thể dục sau chạy gắng sức đột ngột ngã. Bệnh nhân được đưa đến khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng mất ý thức, toàn thân tím, ngừng tuần hoàn. Sau hơn 30 phút cấp cứu ngừng tuần hoàn và qua 4 lần sốc điện phá rung, tim bệnh nhân đã đập trở lại, bệnh nhân được cứu sống trước sự hân hoan của cả kíp trực và gia đình bệnh nhân.

Hay như trường hợp ê kíp của Bệnh viện Tim Hà Nội đã kịp thời phối hợp cùng kíp cấp cứu Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu thành công bệnh nhân nặng bị nhồi máu cơ tim cấp, hôn mê sâu, ngừng tim nhập viện hồi đầu năm 2021.

Trong ngành y tế Hà Nội còn có rất nhiều trường hợp cán bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện từ 2 đến 3lần/năm; cán bộ y tế tích cực tham gia công tác từ thiện, ủng hộ quyên góp quần áo, đồ dùng sách, vở cho trẻ em vùng khó khăn; cán bộ y tế sẵn sàng chia sẻ bữa cơm trưa của mình cho bệnh nhân; tham gia ủng hộ kinh phí và chế biến suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Các gương “Người tốt, việc tốt” khác thể hiện những việc làm tốt, lòng nhân ái, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân qua những việc làm bình dị, nhỏ bé trong công việc hàng ngày như làm tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Cán bộ y tế dự phòng của ngành y tế Hà Nội những ngày chạy đua với thời gian để hoàn thành công tác xét nghiệm và tiêm chủng phòng Covid-19.

Đặc biệt, trong trận chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều tấm gương cán bộ y tế dự phòng đã không quản ngày đêm, khó khăn vất vả và nguy hiểm của dịch bệnh để truy tìm dấu vết F1, F2...và khoanh vùng ổ dịch; tham gia trực tiếp tại các ổ dịch Covid-19 lớn trên địa bàn Thủ đô và tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, xứng đáng là những tâm gương sáng về y đức.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng của toàn thể đội ngũ cán bộ ngành y tế, từ đầu năm 2021, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho 3 cá nhân và phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho 43 cá nhân của ngành y tế Thủ đô; 1 tập thể đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn); 2 cá nhân được tặng Huân chương lao động Hạng Ba; 3 đơn vị được tặng Cờ Thi đua của Chính Phủ (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn; Bệnh viện Tim Hà Nội; TTYT quận Long Biên); 6 tập thể và 8 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; 2 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố; hơn 400 tập thể và cá nhân đã và đang được đề nghị tặng bằng khen của UBND thành phố và các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là phần thưởng cao quý, có sức lan tỏa, động viên đội ngũ hơn 26.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng cộng đồng.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1737
Lượt truy cập trong tuần: 143281
Lượt truy cập trong tháng: 436623
Lượt truy cập trong năm: 6466337
Tổng số truy cập: 34261609
Về đầu trang