gương điển hình

Bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang tận tâm với người bệnh
Ngày đăng 05/01/2023 | 14:23  | Lượt xem: 434

Người ta nói, tuổi trẻ là lứa tuổi có nhiều khát vọng. Những khát vọng vươn lên để được cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho con người là những giá trị cần được trân trọng và vinh danh. Nghề y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1991) hiện Phó Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Bác sĩ Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1991) hiện Phó Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang là một bác sĩ có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng đã khẳng định được mình là một người thầy thuốc có chuyên môn vững, chịu khó học hỏi để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tận tụy với công việc và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh và được Ban lãnh đạo bệnh viện rất tin tưởng.

 

Bác sĩ Trung  tâm sự: “Trước đây cấp 3 mình học chuyên Lý  khối A, gia đình không ai theo nghề bác sĩ. Nhưng vì mình thích ngành y nên thi thêm khối B và học ngành y  từ đó. Gia đình mình luôn ủng hộ mình theo học ngành y mặc dù biết vất vả nhưng bố mẹ luôn ủng hộ”.

 

Đặc thù của khoa Ung bướu là các bệnh nhân đa số thường trong tình trạng nặng sự sống vô cùng mong manh, chi phí chữa bệnh làm họ khánh kiệt, nhiều bệnh nhân có tư tưởng buông xuôi mặc cho số phận. Thế nhưng bằng sự tận tâm thấu hiểu và đồng cảm, bác sĩ Trung luôn kiên trì động viên người bệnh, nâng đỡ về tinh thần, tiếp thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống. Sau những giây phút căng thẳng tập trung với những ca mổ phức tạp, bất kể có chút thời gian nghỉ ngơi nào bác sĩ Trung đều dành cho việc hỏi thăm người bệnh để kịp thời nắm bắt những diễn biến về tình trạng bệnh cũng như tâm lý bệnh nhân.

Bác sĩ Trung thăm khám người bệnh.

Với sự cống hiến hết mình cho công việc bác sĩ Trung được Ban lãnh đạo bệnh viện giao cho các trọng trách quan trọng trong công việc như: Trưởng đơn nguyên covid F (tháng 6/2021 – tháng 12/2021), Phó trưởng đơn nguyên covid I (tháng 1/2022 – tháng 5/2022). Hiện nay là Phó trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (tháng 7/2022 – đến nay). Với cương vị lãnh đạo của khoa, bác sĩ Trung luôn quán triệt cụ thể đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực công tác, có tinh thần đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử, luôn chấp hành nghiêm túc mọi nội quy, quy chế của ngành và của đơn vị, giữ gìn nếp sống văn hoá công sở.

Thời gian điều trị các bệnh nhân Covid-19 là quãng thời gian vất vả tất cả các bác sĩ trong bệnh viện. Mình tham gia khám hơn 100 bệnh nhân sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid-19/ một ngày đến khám tại bệnh viện. Tham gia công tác điều trị cách ly các ca bệnh nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 đến cách ly, theo dõi điều trị tại bệnh viện. Tham gia hội chẩn nội viện các trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Sars – Cov 2, gần như thời gian đó mình ăn ở tại bệnh viện và rất ít khi về nhà, nhiều lúc nhớ gia đình nhưng vì những bệnh nhân Covid họ đang cần mình hơn lúc nào hết nên công việc gia đình vợ mình gánh vắc hết”, bác sĩ Nguyễn Đức Trung chia sẻ thêm.

Trên cương vị phó trưởng khoa Ung bướu, bác sĩ Trung luôn phân công, bố trí công việc, tổ chức chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt nhiệm vụ của khoa và quy chế bệnh viện. Thực hiện đẩy mạnh đào tạo tại chỗ, công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết công tác điều trị và chăm sóc người bệnh. Tổ chức hội chẩn chuyên môn tại khoa hàng tuần, sát sao trong công tác chuyên môn chuyên ngành Ung bướu.

Bác sĩ  Trung tâm sự rằng, là bác sĩ giỏi chuyên môn thôi chưa đủ mà cần lắn sự thấu hiểu đồng cảm, điều này quan trọng lắm nhất là với bệnh nhân ung thư, biết mình mắc bệnh trọng đa số bệnh nhân suy sụp rất nhanh, lúc này họ cần lắm sự động viên an ủi, người bệnh có niềm tin thì mới phối hợp tốt với thầy thuốc, việc điều trị mới có hiệu quả. Bệnh nhân ung thư đa số là bệnh nhân nghèo  càng cần phải được quan tâm nhiều hơn bởi vì sự mặc cảm của họ là rất lớn, rất nhiều người rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

Trong công việc bác sĩ Trung cùng với các đồng nghiệp luôn phát triển các kĩ thuật trong chẩn đoán và điều trị ung thư như: sinh thiết hạch chẩn đoán, sinh thiết u phổi dưới dướng dẫn cắt lớp vi tính, sinh thiết U gan dưới hướng dẫn của siêu âm…

Bên cạnh đó, bác sĩ Trung tham gia nghiên cứu khoa học cấp cơ sơ đề tài “ Mô tả tình trạng thiếu máu của bệnh nhân ung thư điều trị tại khoa Ung bướu bệnh viện Đức Giang năm 2022” và Phổi hợp cùng phòng công tác xã hội tọa đàm “Tư vấn điều trị cho bệnh nhân Ung thư 29/11/2022”.

Ngoài công tác chuyên môn, bác sĩ cùng cán bộ trong khoa còn tích cực tham gia các phòng trào thi đua do công đoàn và đoàn thanh niên phát động, như: phong trào hiến máu tình nguyện, cuộc thi điều dưỡng thanh lịch, cuộc thi blouse trắng, tham dự các giải bóng đá của bệnh viện….

Bằng sự nhiệt tình hết mình trong công việc bác sĩ Nguyễn Đức Trung trong hai năm 2021 và 2022 đều đạt chiến sĩ thi cơ sở.

                  Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Về đầu trang