gương điển hình

Bác sĩ Lê Văn Sơn - Người bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề
Ngày đăng 14/04/2023 | 10:55  | Lượt xem: 538

Sinh ra và lớn lên ở thôn Văn Quán, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, BS Lê Văn Sơn - - Trưởng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh là một bác sĩ vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Sơn luôn có một ước mơ trở thành bác sĩ để giúp đỡ những người bệnh. Năm 2008, tốt nghiệp trường Đại Học Y Hải Phòng, Bác sĩ Lê Văn Sơn về công tác tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh. Trong quá trình làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nhờ đó bác sĩ Sơn cùng với đồng nghiệp đã cứu chữa thành công cho rất nhiều người bệnh.

Mặc dù công việc của Khoa Cấp cứu - Hồi sức rất vất vả và bận rộn, nhưng bác sĩ vẫn thu xếp thời gian tham gia lớp học nâng cao chuyên môn để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn. Năm 2013, bác sĩ Sơn tốt nghiệp Chuyên khoa I về Cấp cứu - Hồi sức.

Bác sĩ Lê Văn Sơn điều trị cho bệnh nhân suy hô hấp nặng

Với bác sĩ Sơn "cứu chữa cho người bệnh" là nhiệm vụ cao nhất của người bác sĩ. Nói về công việc của mình, Bác sĩ Sơn chia sẻ: “Khoa Hồi sức tích cực có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị những người bệnh nặng nhất từ các khoa khác chuyển đến. Thời gian qua, được Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại, nên tập thể y, bác sĩ của Khoa không ngừng học tập, nâng cao kỹ năng, tay nghề và luôn nỗ lực hết sức mình với phương châm "tất cả vì người bệnh".

Nhận xét về BS Lê Văn Sơn, Bác sĩ Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cho biết, BS Sơn là một bác sỹ được đào tạo bài bản, vững vàng về chuyên môn, tích cực cập nhật các kiến thức mới, các quy định trong điều trị, cũng như các phác đồ điều trị tại đơn vị. Là Trưởng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện; bác sĩ Sơn trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh và xây dựng điều trị cho các bệnh nhân nặng. Công việc khá áp lực, song bác sĩ Sơn luôn giữ cho mình thái độ cởi mở, ân cần với bệnh nhân và cùng đồng nghiệp điều trị, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, phức tạp.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, gương mẫu nên bác sĩ Lê Văn Sơn luôn được bệnh nhân và người nhà tin yêu, đồng nghiệp quý mến. Chị Nguyễn Thị Kim Dung con gái bệnh nhân N.V.T, 75 tuổi, ở tổ 4, thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh tâm sự: Bố tôi bị suy hô hấp nặng trong tình trạng thể trạng suy kiệt, khi nhập viện sức khỏe của bố tôi rất xấu, gia đình gần như mất hoàn toàn hi vọng. Nhờ sự nỗ lực với tinh thần hết mình vì người bệnh của các y, bác sĩ của Bệnh viện, đặc biệt là được bác sĩ Lê Văn Sơn thường xuyên theo dõi sát sao diễn biến bệnh và đưa ra những pháp đồ điều trị hiệu quả, nên bố tôi đã được hồi sinh. Gia đình tôi rất biết ơn và cảm kích trước tình cảm của bác sĩ Sơn và các y, bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa huyện Mê Linh đã dành cho bệnh nhân.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Lê Văn Sơn còn dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học. Năm 2019, anh đã hợp tác với Thạc sĩ, bác sĩ Lê Ngọc Quy - Phó Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cùng chủ nhiệm Đề tài "Nghiên cứu khoa học về Nội soi tiêu hóa, thận". Đề tài nghiên cứu của anh đã được đánh giá cao và được Ban Giám đốc áp dụng vào thực tiễn khám, chữa bệnh tại Bệnh viện và đã đem lại hiệu quả cao trong khám và điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ Sơn còn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp trẻ mới vào nghề; thường xuyên trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm với các bác sĩ trong Khoa để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Bên cạnh đó, anh luôn nêu gương cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở họ giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, tránh gây phiền hà đối với người bệnh.

Chị Nguyễn Thị Thúy - Điều dưỡng Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc chia sẻ: Tôi về công tác tại khoa được 12 năm, trong công tác chuyên môn đang còn nhiều bỡ ngỡ thế nhưng tôi may mắn được bác sĩ Sơn dẫn dắt, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, nhiều khi đã hết giờ làm nhưng anh vẫn miệt mài ngồi đọc bệnh án của bệnh nhân và nghiên cứu các phác đồ điều trị phù hợp với từng đối tượng, thể trạng của bệnh nhân. Với cương vị là Trưởng khoa, bác sĩ Sơn luôn tạo mọi điều kiện để anh chị em trong khoa phát huy công tác chuyên môn, tham gia các khóa học nâng cao trình độ và đặc biệt, anh rất quan tâm đến đời sống của cán bộ trong Khoa.

Dưới sự lãnh đạo của bác sĩ Lê Văn Sơn, tập thể cán bộ, y, bác sĩ Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã dành được nhiều thành tích cao trong công tác khám, chữa bệnh và cứu người, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2021, Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Riêng bác sĩ Lê Văn Sơn, trong 15 năm công tác với tinh thần trách nhiệm cao, ở cương vị nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bác sĩ Sơn đã được UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội tặng Bằng Khen, UBND huyện Mê Linh tặng nhiều Giấy khen, nhiều năm liền bác sĩ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trách nhiệm, nhiệt huyết và tình yêu nghề, bác sĩ Lê Văn Sơn sẽ tiếp tục trau dồi y đức, y thuật, nâng cao trình độ chuyên môn, cống hiến tâm sức và trí tuệ sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong công tác cùng tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Hồng Hạnh – Nguyễn Thu

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 594
Lượt truy cập trong tuần: 77219
Lượt truy cập trong tháng: 199664
Lượt truy cập trong năm: 3884712
Tổng số lượt truy cập: 41928022
Về đầu trang