gương điển hình

Dược sĩ Tạ Phúc Hiển - tấm gương tích cực tham gia hiến máu nhân đạo
Ngày đăng 16/08/2024 | 09:48  | Lượt xem: 174

Trong thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo của Công đoàn TTYT quận Hoàn Kiếm đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức người lao động tham gia. Từ đây đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với nhiều lần hiến máu, họ không chỉ tích cực tham gia sẻ chia những giọt máu hồng mà còn vận động mọi người cùng hưởng ứng việc làm cao đẹp này. Dược sĩ Tạ Phúc Hiển, cán bộ trạm y tế Phan Chu Trinh là một trong những tấm gương điển hình, anh đã 16 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Dược sĩ Tạ Phúc Hiển, cán bộ trạm y tế Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.

Dược sĩ Hiển chia sẻ: “Tuổi trẻ tôi luôn muốn tiên phong trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị. Nhận thức sâu sắc giá trị của việc hiến máu tình nguyện, nên mỗi lần đủ sức khỏe để hiến máu, tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Tôi luôn hy vọng giọt máu của mình sẽ có ích, có thể cứu sống cho những người bệnh đang cần. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khỏe bản thân. Qua đó bạn có thể biết rõ thực trạng sức khỏe của mình để có những biện pháp điều chỉnh kịp thời nhất”.

Không chỉ tích cực trong các hoạt động hiến máu tình nguyện, trong  năm công tác, dược sĩ Hiển đã không ngừng phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào của công đoàn, đoàn thanh niên như các hội thi văn nghệ, hội thi thể dục thể thao, tham gia các đợt khám bệnh thiện nguyện,… với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu với ngành y. Dù được giao nhiệm vụ gì anh đều nỗ lực không ngừng học hỏi, cố gắng hoàn thành tốt công việc. Trong nhiều năm qua, dược sĩ Hiển luôn tận tình giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ về chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi…

Trong công việc tại trạm y tế phường Phan Chu Trinh, ngoài nhiệm vụ quản lý, cấp phát thuốc, vật tư khám chữa bệnh cho nhân dân, anh còn được giao các chương trình phòng chống dịch, vệ sinh môi trường – nước sạch, sốt rét.

Với tấm lòng cao đẹp và tinh thần trách nhiệm cao, dược sĩ Hiển luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Anh cũng nhận được nhiều giấy khen của Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Phan Chu Trinh vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua hàng năm, có thành tích trong phong trào hiến máu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh.

Lê Thùy Dung-TTYT quận Hoàn Kiếm

Lượt truy cập trong tháng: 196082