gương điển hình

Người bác sĩ gắn bó với những bệnh nhân cao tuổi
Ngày đăng 01/03/2023 | 07:59  | Lượt xem: 60

Đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang, có lẽ bác sĩ được nhiều bệnh nhân cao tuổi quý mến và tin tưởng nhất chắc chắn là bác sĩ chuyên khoa II Đoàn Văn Phúc, Trưởng khoa Nội thần kinh. Bác sĩ Đoàn Văn Phúc thuộc thế hệ bác sĩ đầu tiên khi thành lập Khoa Nội thần kinh.

Theo lịch hẹn, cụ bà Hoàng Thị Lan tới Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện đa khoa Đức Giang để khám lại. Trong lúc ngồi chờ tới lượt khám, cụ Lan chia sẻ: “Tôi bị bệnh tiền đình nhiều năm rồi. Cách đây hai năm, tôi được một người bạn giới thiệu tới đây khám, ưng ý lắm. Hiện bệnh của tôi đang tiến triển tốt. Bác sĩ Phúc và các bác sĩ ở đây rất thân thiện, ân cần, chu đáo”. 

Theo người cụ Lan chia sẻ, khi tới đây, gặp bác sĩ Phúc và những nhân viên y tế của Khoa hỏi han, chăm sóc cho người bệnh, tôi rất cảm kích. Khoa Nội thần kinh chủ yếu tiếp nhận người cao tuổi, liên quan đến tai biến, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, trầm cảm, co giật, sa sút trí tuệ, động kinh... Với những bệnh nhân cao tuổi, sự quan tâm, gần gũi của người thầy thuốc vô cùng quan trọng, giúp mang lại hiệu quả điều trị”.

Bác sĩ Đoàn Văn Phúc thăm hỏi sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Đoàn Văn Phúc khoa Nội thần kinh được thành lập năm 2016, lúc ban đầu khoa chỉ có 4 bác sĩ và được giao chỉ tiêu 15 giường bệnh. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn, Khoa đã phát triển với 10 bác sĩ, gần 60 giường bệnh và triển khai được hầu hết các kỹ thuật ngang tầm bệnh viện tuyến Trung ương. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Khoa điều trị nội trú khoảng 60-70 bệnh nhân. 

Ngoài công việc khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, bác sĩ Đoàn Văn Phúc khi có thời gian rảnh là tới Trung tâm Y tế quận Long Biên để tư vấn, truyền thông miễn phí về cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Bác sĩ Đoàn Văn Phúc chia sẻ: "Khi nhìn thấy những bệnh nhân cao tuổi được xuất viện với dáng đi nhanh nhẹn hơn, không còn đau yếu, đó là niềm hạnh phúc lớn lao và cũng là động lực để người thầy thuốc cố gắng mỗi ngày”.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 510
Lượt truy cập trong tuần: 7118
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1274968
Tổng số lượt truy cập: 39318278
Về đầu trang