gương điển hình

Người bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn
Ngày đăng 05/09/2023 | 11:07  | Lượt xem: 168

BSCKII Phạm Thuý Nga, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn được người bệnh và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng của một bác sĩ có tâm với nghề. Chị là người đã đem đến niềm hy vọng, hạnh phúc cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học và đặc biệt phòng làm việc của bác sĩ trưởng khoa Phạm Thuý Nga luôn xuất hiện những vị khách đặc biệt với những món quà cũng đặc biệt không kém. Được bố mẹ đưa đến thăm “bà mụ” có bạn mới biết bò, có bạn lũn cũn biết đi. Dẫu thời gian là gần hay xa thì những gia đình hiếm muộn ấy vẫn không quên người bác sĩ tận tâm đem niềm vui, niềm hy vọng, hạnh phúc đến với mình. 4 năm gia đình chị Dung, anh Dần ở Hưng Thịnh, Nghệ An đưa con trở lại khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học thăm bác sĩ Nga. Hai vợ chồng anh chị dòng dã bao công sức chạy chữa tìm con khắp nơi, duyên lành đưa anh chị gặp được bác sĩ Nga để rồi 9 tháng 10 ngày anh chị chào đón cặp sinh đôi công chúa và hoàng tử. Với BSCKII Phạm Thuý Nga đây chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của nghề bác sĩ.

Bác sĩ Nga trò chuyện cùng gia đình hiếm muộn có con thành công, khỏe mạnh.

Vợ chồng anh Bằng ở Hà Nội với bao vất vả gian nan chữa trị, trong nước, ngoài nước, đông y tây y chẳng còn thiếu gì. Cách đây 5 năm được người quen giới thiệu anh chị tìm đến bác sĩ Nga. Ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên chị đã mang thai. Đón đứa con trai đầu lòng cũng là là lúc anh nhận quyết định nghỉ hưu. Hạnh phúc vô bờ bến của anh chị không thể diễn tả được bằng lời. Năm 2022 hai vợ chồng quay lại tìm bác sĩ Nga với mong muốn đón thêm em bé thứ 2 trong gia đình. Năm 2023, gia đình anh Bằng đón chào cậu con trai thứ 2.

Là bác sỹ chuyên ngành phụ sản trên 20 năm, BSCKII Phạm Thuý Nga đã có 18 năm làm chuyên ngành hỗ trợ sinh sản. Ai cũng biết, chữa vô sinh hiếm muộn là 1 quá trình lâu dài và gian nan, nên các bác sĩ còn thực sự là những người đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình ấy. Từ việc làm ‘công tác tư tưởng’ khi nguyên nhân đến từ người chồng, người vợ, chia sẻ niềm vui, động viên họ đi tiếp hành trình mỗi khi thất bại.

Bác sĩ Phạm Thúy Nga chia sẻ: “Niềm vui của chúng tôi được nhân lên khi chứng kiến niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng có tin mừng. Những lúc thất bại, chúng tôi động viên bệnh nhân đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục đi tiếp. Bởi kỹ thuật hiện nay đã tốt lên nhiều, tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công ngày càng tăng. Tính trên tổng số bệnh nhân tại khoa, kết quả thụ thai trong ống nghiệm thành công chiếm khoảng 65%. Tôi nghĩ đó là một con số rất đáng để hy vọng.”

TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh giá BSCKII Phạm Thuý Nga là một trưởng khoa có chuyên môn tốt, rất tâm huyết với nghề, đặc biệt có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc mà mình đảm nhận. BSCKII Phạm Thuý Nga luôn chịu khó học hỏi, cập nhật kiến thức mới của các nước tiên tiến, tham gia nhiều hội thảo khoa học chuyên ngành hỗ trợ sinh sản để mang ứng dựng mới về phát triển khoa.

Những năm qua, BSCKII Phạm Thuý Nga cùng đội ngũ khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học đã luôn nỗ lực, cố gắng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay, khoa có thể làm được tất cả các kỹ thuật chuyên sâu mà các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên thế giới đã và đang làm như: kích thích buồng trứng, chọc hút noãn, ICSI, chuyển phôi tươi, chuyển phôi trữ, hỗ trợ phôi làm tổ, hỗ trợ phôi thoát màng, đông phôi, đông noãn… Trung bình mỗi năm khoa thực hiện trên 30.000 lượt khám và tư vấn hiếm muộn, hàng ngàn ca bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), hàng ngàn ca kích thích buồng trứng - chọc hút noãn - chuyển phôi. Khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học trở thành nơi ‘ươm mầm’ thành công hàng ngàn em bé, đem lại hạnh phúc vô bờ cho các cặp vợ chồng và gia đình khao khát có con.

Phạm Thu Linh

(Bệnh viện Phụ sản Hà Nội)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 416
Lượt truy cập trong tuần: 11089
Lượt truy cập trong tháng: 141837
Lượt truy cập trong năm: 1277249
Tổng số lượt truy cập: 45344637
Về đầu trang