gương điển hình

Người bác sĩ trẻ giỏi về chuyên môn, sáng về y đức, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Ngày đăng 08/12/2016 | 00:00  | Lượt xem: 8538

Dưới bàn tay chuyên ngành sản khoa rất “mát tay” của mình, biết bao em bé đã cất tiếng khóc chào đời bình an. Niềm vui vỡ òa của gia đình sản phụ cùng những lời cảm ơn chân thành đã tiếp sức để bác sĩ Phạm Thành Sơn – khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Đức Giang có thêm động lực phấn đấu và tâm huyết với nghề.
 
Bác sĩ Phạm Thành Sơn quê ở vùng đất học Nam Định. Từ khi còn học phổ thông, anh có niềm yêu thích đặc biệt với môn sinh học. Năm 2006, anh thi đỗ vào Trường Đại học Y Thái Bình. Thời gian học đại học đã giúp cho anh có được những kiến thức cơ bản để bước vào nghề. Không chỉ siêng năng và chịu khó học tập, anh cũng tham gia sôi nổi các hoạt động của nhà trường.
 
Với vai trò là ủy viên BCH Đoàn trường, anh chủ động thành lập câu lạc bộ Guitar, đồng thời làm phó chủ nhiệm câu lạc bộ cầu lông. Từ sự nỗ lực trong học tập đến hiệu quả của các hoạt động phong trào anh đã vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam năm 2010 - 2011.
 
Duyên nghề lại bén khi anh về công tác tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2012. Đây cũng chính là môi trường thuận lợi để người bác sĩ trẻ phát huy những kiến thức của mình có được trong công việc.
 
Tại đây, bác sĩ Sơn vừa thực hiện công việc chuyên môn, vừa được bệnh viện cử đi học nhiều lớp học chuyên sâu về sản phụ khoa tại các bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà Nội. “Việc tham gia các lớp học chuyên sâu về sản khoa đã giúp mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế trong khám và điều trị bệnh. Là bác sĩ trẻ, do đó việc học tập và nghiên cứu khoa học là điều rất cần thiết để làm chủ các kiến thức chuyên sâu và đáp ứng tốt hơn hơn cho công việc. Điều quan trọng là sau quá trình được đào tạo mình đã làm chủ được các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Niềm hạnh phúc lớn nhất đối với mình đó chính là mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho người bệnh mà cụ thể là những cặp vợ chồng hiếm muộn về con cái” – bác sĩ Sơn chia sẻ.
 
Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Sơn còn say mê nghiên cứu khoa học và đã áp dụng vào thực tiễn trong điều trị các bệnh về sản khoa. Điều này được thể hiện qua các đề tài cấp cơ sở như: Đánh giá tình hình nạo hút thai tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2014; Đánh giá tình hình sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật sản - phụ khoa tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa Đức Giang (từ tháng 3/2015 -10/2015) được hội đồng khoa học đánh giá rất cao. Đồng thời, bác sĩ Sơn còn là chủ nhiệm của lớp học Tiền sản Happy Mon, giúp nhiều cặp vợ chồng giao lưu, học hỏi, trang bị kiến thức cần thiết trong quá trình mang thai và làm mẹ an toàn.
 
Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, đồng nghiệp lại thấy một bác sĩ Sơn khỏe khoắn, năng động trong hoạt động văn hóa, thể thao của ngành y tế Thủ đô, quận Long Biên tổ chức và đã đạt nhiều thành tích: Giải Nhì cầu lông đôi nam nữ ngành y tế Thủ đô năm 2013, Giải Nhất đôi nam nữ quận Long Biên lứa tuổi 18 - 30 năm 2013, Giải Nhất đôi nam quận Long Biên lứa tuổi 18 - 30 năm 2014.
 

Linh08 12 007

Bác sĩ Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng bà con vùng núi Sa Pa trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện và tặng quần áo ấm.

 
Với tinh thần “Thầy thuốc trẻ Thủ đô giỏi về chuyên môn, sáng về y đức, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, bác sĩ Sơn còn chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện như chương trình khám bệnh tình nguyện và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới Cao Bằng, Lào Cai; phối hợp với các bác sĩ trong câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh tình nguyện tại khu vực miền núi Ba Vì. “Xin nói rằng chúng tôi không giàu về tiền bạc, chúng tôi cũng không cho họ tiền, thứ chúng tôi đem đến là quần áo ấm, chúng tôi cho họ tình cảm, hơi ấm, nhiệt huyết của những người dưới xuôi và 1 điều quan trọng là tiền bạc không mua được tình cảm mà người dân vùng cao nơi đây đã dành cho chúng tôi.”- bác sĩ Sơn cho biết. Chính những việc làm thiết thực đầy tính nhân văn này đã kịp thời giúp người bệnh vượt qua những khó khăn, có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật. 
 
Từ những nỗ lực không ngừng của bản thân, tháng 2/2016, bác sĩ Phạm Thành Sơn vinh dự nhận được Bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương là 1 trong 60 bác sĩ trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2016.  Phần thưởng này đã ghi nhận và trân trọng trước những cống hiến của người bác sĩ trẻ trong công tác chuyên môn cũng như những đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 387
Lượt truy cập trong tuần: 29072
Lượt truy cập trong tháng: 252246
Lượt truy cập trong năm: 1387658
Tổng số lượt truy cập: 45455046
Về đầu trang