gương điển hình

Người cán bộ y tế - tấm gương sáng trong các hoạt động thiện nguyện
Ngày đăng 21/07/2020 | 16:13  | Lượt xem: 3633

Hết lòng vì sức khỏe người dân, yêu ngành y, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhiều năm qua bác sĩ Phí Thị Cúc, Trạm trưởng Trạm y tế xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân trên địa bàn tín nhiệm và yêu mến.

Bác sĩ Phí Thị Cúc (giữa) tổ chức từ thiện tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Xá.

Công tác trong ngành y từ năm 1991, chị Phí Thị Cúc luôn làm việc với chữ tâm đặt lên hàng đầu, luôn cần mẫn, mẫu mực với với tôn chỉ “Lương y như từ mẫu”. Từ khi nhận nhiệm vụ là Trạm trưởng Trạm y tế xã Thạch Xá chị luôn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ nhân viên để phân công và giao nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm công việc để giúp cho mọi người có thêm nhiều bài học trong công tác thường ngày của ngành y.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm, bác sĩ Phí Thị Cúc thường xuyên chỉ đạo cán bộ và nhân viên phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm... Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình y tế, các hoạt động y tế khác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Hơn nữa, bác sĩ Cúc luôn nỗ lực phấn đấu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời thường xuyên quan tâm xây dựng và phát huy mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Không chỉ vậy, nhân dân trên địa bàn xã những lúc đau ốm đều tìm đến trạm y tế xã để được khám và chăm sóc sức khỏe, bởi họ luôn yên tâm, tin tưởng vào trình độ chuyên môn cũng như sự tận tình phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế xã, đặc biệt là thái độ, tinh thần trách nhiệm của người trạm trưởng Phí Thị Cúc.

Với quan niệm của chị Cúc, một tập thể vững mạnh là một tập thể phải có yếu tố then chốt đó là nhân tâm và sự đoàn kết. Chị luôn hướng những đồng nghiệp cấp dưới của mình làm việc với sự đồng lòng vượt qua khó khăn trong công việc để xấy dựng nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Là một cán bộ trong ngành y tế, công việc rất bận rộn cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh nhưng chị vẫn dành thời gian cho công tác từ thiện. Chị Phí Thị Cúc không chỉ là một cán bộ y tế năng nổ, nhiệt tình, có tấm lòng nhân ái mà còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, làm từ thiện cho xã hội. Chị không nghĩ mình giúp cho người và mong người trả ơn, mà chị luôn suy nghĩ bất kể là ai cho đi dù là ít, nhưng sẽ được mãi mãi. Những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh là chị thực hiện chữ “tâm” ở đó.

Bản thân chị Cúc hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người nên ngoài tích cực tham gia 8 lần hiến máu trong các chương trình hiến máu nhân đạo, chị còn là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ để vận động bà con tham gia hiến máu, hằng năm đều đạt chỉ tiêu đơn vị máu do cấp trên giao.

Không những thế, với tấm lòng nhân ái, trong những năm qua, chị Phí Thị Cúc còn thường xuyên đứng lên tổ chức các chương trình thiện nguyện như hỗ trợ những người già neo đơn, những hoàn cảnh nghèo khó mỗi năm chị Cúc đứng lên kêu gọi vận động với các phần quà bằng tiền và hiện vật đều lên tới hơn 100 triệu đồng để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn

Phùng Hồng

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1749
Lượt truy cập trong tuần: 158961
Lượt truy cập trong tháng: 1134269
Lượt truy cập trong năm: 6278882
Tổng số truy cập: 14398915
Về đầu trang