gương điển hình

Người phó trạm trưởng y tế xông pha giữa đại dịch Covid -19
Ngày đăng 22/04/2020 | 23:21  | Lượt xem: 2242

Suốt gần 3 tháng qua, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, những y, bác sỹ ở các trạm y tế cơ sở cũng đã và đang căng mình để quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, vì sức khỏe của nhân dân, sự bình yên của mỗi vùng quê. Người Phó trạm trưởng Lê Thành Văn cùng đội ngũ cán bộ trạm y tế xã Lam Điền là một tập thể y, bác sỹ như thế.

Trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, xã Lam Điền có những khó khăn riêng do dân số đông với hơn 12.000 nhân khẩu, hơn 2.900 hộ, lại có hơn 80 công dân sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài. Trong đó, nhiều người đã trở về địa phương khi có dịch bệnh bùng phát, có những người về từ vùng dịch và đặc biệt còn có cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19. Do đó, công tác phòng, chống dịch của xã Lam Điền trong thời gian qua đã có những ngày rất khó khăn, vất vả. Cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc quyết liệt, không kể ngày giờ. Với vai trò là những người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, ngăn chặn dịch bệnh nói riêng, đội ngũ cán bộ trạm y tế xã Lam Điền mà đi đầu là người Phó trạm trưởng – Phụ trách trạm Lê Thành Văn đã chủ động, tích cực, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong triển khai nhiệm vụ.

Phó trạm trưởng – Lê Thành Văn (ngoài cùng bên phải) được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Chương Mỹ biểu dương, khen thưởng.

Ngay sau khi nắm bắt được tinh thần chỉ đạo về phòng chống dịch, đồng chí Phó Trạm trưởng Thành Văn đã tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã xây dựng các kế hoạch, chuẩn bị các phương án ứng phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện riêng của trạm, phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ, chuẩn bị sẵn sàng các vật tư y tế, phòng cách ly bệnh nhân và tổ chức tập huấn chuyên môn cho thành viên ban chỉ đạo của xã, cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch, cán bộ, giáo viên các trường học; hướng dẫn công tác phun hóa chất khử khuẩn môi trường.

Xác định công tác tuyên truyền đóng vài trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch, bám sát vào các hướng dẫn của Bộ Y tế, Trung tâm y tế huyện, Phó Trạm trưởng Thành Văn đã thường xuyên tự soạn các bài viết để gửi sang Đài truyền thanh xã tuyên truyền đến nhân dân. Đồng thời cũng tích cực trực tiếp tuyên truyền đến người dân trên địa bàn.  

Phó Trạm trưởng Thành Văn đã tăng ca trực của mình cả ngày lẫn đêm tại trạm y tế để có thể nắm bắt được kịp thời hơn diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn. Từ khi có dịch Covid-19 bùng phát ở các nước, mỗi lần nhận được tin báo công dân đi từ nước ngoài về địa bàn xã, Phó Trạm trưởng Thành Văn lại xông pha cùng với một số cán bộ xã, thôn xuống từng gia đình để nắm bắt thông tin, giám sát y tế và tuyên truyền người dân về phòng chống dịch bệnh, nếu trong diện cách ly, thì hướng dẫn công dân và gia đình thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly tại nhà và hàng ngày phải theo dõi sức khỏe của công dân.

Tuy hiện nay, đại dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng có thể nói, xã Lam Điền đã thực hiện tốt, có kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Trên địa bàn xã chưa có ca nào dương tính với Covid -19, đời sống nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của xã về phòng chống dịch. Trong thành quả đó, có sự nỗ lực đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ trạm y tế và  Phó Trạm trưởng Lê Thành Văn -  người đã có hơn 24 năm gắn bó với nghề y, trong đó có gần 20 năm sâu sát  với công việc ở các Trạm y tế.

Ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp vào công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Trạm trưởng Lê Thành Văn và tập thể Trạm y tế xã Lam Điền đã được UBND huyện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện biểu dương, khen thưởng. Mong rằng anh và những cán bộ trong trạm y tế sẽ tiếp tục giữ vững quyết tâm, tinh thần tiên phong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid -19.

Minh Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 934
Lượt truy cập trong tuần: 131937
Lượt truy cập trong tháng: 579017
Lượt truy cập trong năm: 3970064
Tổng số truy cập: 31765336
Về đầu trang