gương điển hình

Nhân viên y tế chủ động trả lại tiền thừa cho ngân hàng
Ngày đăng 21/02/2022 | 19:24  | Lượt xem: 446

Những việc làm tử tế xuất phát từ trái tim, tấm lòng, là sự tự nguyện, sự tử tế dù nhỏ đến đâu luôn giúp con người sống hướng thiện hơn. 

Chị Nguyễn Thị Vóc (sinh năm 1981) sinh ra trong một gia đình công giáo tại đội 9, thôn Nội Xá, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa hiện nay chị là nhân viên y tế học đường đang công tác tại Trường THCS Tảo Dương Văn.

Chị Vóc luôn sẵn lòng giúp đỡ những người khó khăn hơn mình mà không cần tính toán, không mưu cầu sự đáp lại. Chị là người thật thà, trung thực, có lần nhặt được ví tiền của đồng nghiệp đánh rơi, chị không tham lam mà đi tìm người đánh rơi để trả lại. Mới đây, ngày 19/01/2022, chị Vóc đến Ngân hàng Agribank Mỹ Đức rút tiền, sau khi hoàn tất các thủ tục, chị được nhân viên ngân hàng trao tiền. Tin tưởng ngân hàng khi nhận tiền chị không đếm lại và cầm tiền về nhà thì phát hiện nhân viên ngân hàng còn gửi thừa 6.900.000 đồng cho chị.

Ngay sau đó, chị đã đến ngân hàng để trả lại tiền thừa nhưng ngân hàng đóng cửa do đã hết giờ làm việc buổi sáng. Chị Vóc quay trở về nhà mà lòng không khỏi lo lắng cho cô nhân viên ngân hàng. Cả trưa không ngủ, đầu giờ chiều chị lại đến ngân hàng Agribank Mỹ Đức. Chị Vóc đã trả lại số tiền thừa 6.900.000 đồng cho ngân hàng trong sự cảm kích và lòng biết ơn của các cán bộ nhân viên Agribank huyện Mỹ Đức.

Số tiền 6.900.000 đồng tuy không lớn song với chị là gấp rưỡi số tiền lương một tháng. Việc chủ động trả lại tiền thừa cho nhân viên ngân hàng của chị Nguyễn Thị Vóc là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng được trân trọng và lan tỏa.

Trong công việc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, với vai trò là nhân viên y tế, chị Vóc luôn quan tâm đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian làm việc, học tập tại đơn vị công tác. Mỗi khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có vấn đề về sức khỏe đều được chị chăm sóc tận tình, chu đáo, bên cạnh đó, chị còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đào Phương Thúy (TTYT Ứng Hoà)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 901
Lượt truy cập trong tuần: 104477
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7917620
Tổng số truy cập: 35712892
Về đầu trang