gương điển hình

Nữ bác sĩ mang tình cảm, nhận về niềm tin từ Trường Sa
Ngày đăng 05/09/2023 | 11:09  | Lượt xem: 285

Tham gia đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa những ngày qua, ThS.BS Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có một hải trình đậm dấu ấn.

Đến với Trường Sa, chị được gặp gỡ các chiến sĩ hải quân trên tàu kiểm ngư KN390 và các đồng nghiệp là các chiến sĩ quân y trên các đảo, dù cứu nạn trong giông bão hay trong trời yên biển lặng, chị càng thấm thía một quyết định ngoài biển khác hẳn một quyết định ở đất liền, càng cảm phục tấm lòng và trí tuệ của người chiến sĩ áo trắng trên biển đảo quê hương.

Khi nhắc đến công việc của bác sĩ gây mê hồi sức, mọi người trong ngành thường nhắc đến câu: “Gây mê là thành đồng, người giữ đền sinh tử”. Nhưng chỉ khi đến với Trường Sa, chị mới thấu được thế nào là thành đồng thực sự. Chị bộc bạch: “Trước các y bác sĩ, chiến sĩ, tôi thấy bản thân mình thật nhỏ bé. Họ đã hy sinh những niềm vui riêng của cá nhân để vì niềm vui lớn của đất nước, vì sự yên bình của Tổ quốc”.

ThS.BS Hiền thăm Trường Sa Đông, nơi có đồng nghiệp cùng chuyên ngành gây mê hồi sức trực chiến.

Thông qua đơn vị công tác, các mối quan hệ và bạn bè trong ngành y, ThS.BS Vũ Thị Thu Hiền đã vận động được 50 triệu đồng tiền mặt của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, thuốc thiết yếu, máy đo huyết áp, máy và kit đo đường huyết, bộ mask xông khí dung trẻ em… Chị cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đi thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên 7 đảo gồm Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Trường Sa và nhà giàn DK12- Phúc Tần.

Sau chuyến hải trình trở về từ Trường Sa, chị mong muốn có thể góp hết sức mình trong bất cứ công việc nào chị tham gia, bằng cách kêu gọi ủng hộ về tài chính, hỗ trợ chuyên môn cho các chiến sĩ, người dân trên đảo. Hiện bác sĩ Hiền đã lên kế hoạch để tổ chức chương trình “Giao lưu và khám nâng cao sức khỏe sinh sản của các chiến sĩ vùng 3 Hải quân”; “Tặng quà ủng hộ quỹ đỡ đầu con ngư dân của Chi bộ Kiểm ngư 3, Vùng 3 Hải quân”.

ThS.BS Vũ Thị Thu Hiền chia sẻ thêm: “Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công chương trình Vì một niềm tin về hạnh phúc. Đây là một chương trình gây quỹ bằng hoạt động chạy bộ của cán bộ, nhân viên, người thân, bạn bè của nhân viên toàn bệnh viện để quyên góp tiền, mang lại hy vọng có con của 20 cặp vợ chồng khó khăn mang gen lặn đột biến. Tôi cũng đang ấp ủ một kế hoạch, có thể tổ chức một chương trình Chạy vì Biển đảo yêu thương không chỉ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mà còn với các bệnh viện khác. Qua đó vừa có thể góp phần nâng cao sức khỏe của mọi người, vừa là sợi dây gắn kết giữa người dân đất liền với các chiễn sĩ đảo khơi. Đồng thời gửi gắm thông điệp yêu thương để các chiến sĩ ngày đêm chắc tay súng ra khơi bám biển, giữ vững biển đảo quê hương”.

Với những cống hiến cho công việc và tận tâm với các hoạt động xã hội, ThS.BS Vũ Thị Thu Hiền đã vinh dự được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội liên tiếp trong các năm từ 2014 đến 2019 và năm 2021; được vinh danh là một trong 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020. Ngoài ra, chị còn là 1 trong 10 bác sỹ trẻ tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội xuất sắc đạt giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2013 cùng rất nhiều những danh hiệu, giải thưởng khác.

Hoàng Vi Hoa

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 483
Lượt truy cập trong tuần: 10080
Lượt truy cập trong tháng: 115817
Lượt truy cập trong năm: 1036259
Tổng số lượt truy cập: 45103647
Về đầu trang