gương điển hình

Nữ cán bộ trẻ của Bệnh viện Tim Hà Nội với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng
Ngày đăng 20/10/2021 | 15:49  | Lượt xem: 1393

Vào sáng ngày 07/10/2021, ông Nguyễn Đình Lợi (82 tuổi, phường Bồ Đề, quận Long Biên) đưa vợ đi tái khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội Cơ sở 2. Sau khi khám xong ông trở về quầy số 15 để nhận lại thẻ bảo hiểm y tế thì phát hiện mình bị rơi mất chiếc ví trong đó có 17 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Chị Nguyễn Thị Hương Giang, nhân viên Phòng Công tác xã hội của bệnh viện là người nhặt được chiếc ví. Chị tìm mọi cách để liên hệ và ngay sau giờ làm việc đã không quản ngại đường xa, trời tối trực tiếp đến nhà trả lại tận tay cho người mất ví.

Chị Hương Giang hướng dẫn thủ tục khám chữa bệnh cho người bệnh tại bệnh viện.

Trong bức thư cảm ơn gửi đến Ban giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Đình Lợi xúc động viết:“Tôi rất ấn tượng tốt đẹp với bệnh viện vì cách làm việc khoa học, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên nghiêm túc và thân thiện. Ngày 7/10 vừa qua lại cho tôi cảm kích về một nghĩa cử cao đẹp và một tấm lòng nhân ái của một nữ nhân viên trẻ mà cuộc đời 82 tuổi của tôi mới được gặp lần đầu với những hành xử ấy… Thái độ lễ phép, ân cần và thông cảm của cô khi trao trả chiếc ví còn nguyên vẹn khiến tôi xúc động thực sự, muốn thể hiện lòng biết ơn nhưng cô đã từ chối.”

Trước việc làm tốt này, ngày 18/10, Bệnh viện Tim Hà Nội đã có quyết định về việc biểu dương và khen thưởng đột xuất cho cá nhân người tốt - việc tốt đối với chị Nguyễn Thị Hương Giang.

Chị Nguyễn Thị Hương Giang (sinh năm 1994) là một cán bộ trẻ của Bệnh viện Tim Hà Nội. Tuy năm nay mới 27 tuổi nhưng cách đây 6 năm chị đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam bởi quá trình rèn luyện, trưởng thành trong hoạt động đoàn của phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, địa phương nơi chị sinh sống. Hiện nay, Hương Giang tham gia song song, đóng góp tích cực cho các phong trào của Bệnh viện Tim Hà Nội và địa phương.  Hai môi trường này đã rèn giũa cho Hương Giang sự cẩn trọng, chịu khó lắng nghe, quan sát và hành động vì tập thể, giàu sự cảm thông, chia sẻ trước những hoàn cảnh người bệnh khó khăn, những người cần giúp đỡ trong cuộc sống.

Hương Giang cho biết: “Tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng. Từ công việc hỗ trợ, tiếp sức người bệnh hàng ngày đến các phong trào do địa phương phát động, bằng sự tự nguyện của mình, tôi mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé để cùng lan tỏa năng lượng tích cực, những điều ý nghĩa đến mọi người.” 

Niềm vui của Hương Giang khi Bệnh viện Tim Hà Nội quyết định biểu dương và khen thưởng đột xuất cho hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất của chị.

Hương Giang có 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, mỗi dịp Tết Trung thu hàng năm, Hương Giang đều tham gia tổ chức chương trình Trung thu cho em tại các trung tâm bảo trợ xã hội (huyện Ba Vì), các điểm trường tại vùng hẻo lánh (Hòa Bình, Lào Cai) cùng Câu lạc bộ Thiện Tâm (phường Xuân Đỉnh) và Câu lạc bộ Lân Sư Rồng Xuân Trung. Giang cùng các thành viên trong câu lạc bộ chuẩn bị chu đáo cho từng tiết mục văn nghệ, từng phần quà nhỏ bé để trao tặng đến các em.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Hương Giang cùng bố mẹ, chồng và em trai tích cực hỗ trợ trực chốt kiểm soát của phường Xuân Đỉnh; cung cấp bữa ăn sáng cho thành viên các điểm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch; hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng và test Covid-19 diện rộng trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 677
Lượt truy cập trong tuần: 5222
Lượt truy cập trong tháng: 683603
Lượt truy cập trong năm: 6713317
Tổng số truy cập: 34508589
Về đầu trang