gương điển hình

Vị bác sĩ không ngừng nỗ lực vì sự nghiệp cứu người
Ngày đăng 01/03/2023 | 09:03  | Lượt xem: 91

Mỗi nghề đều có sự vất vả riêng, tuy nhiên, đối với các y bác sĩ nói chung, bác sĩ phẫu thuật nói riêng, sự vất vả, áp lực ấy lớn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, với ước mơ trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người ngay từ khi còn nhỏ, bác sĩ Bùi Đức Duy - Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã không quản ngại khó khăn, vất vả, không ngừng học hỏi, nỗ lực và quyết tâm thi đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2007, anh về công tác tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Bác sĩ Bùi Đức Duy - Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thăm khám cho bệnh nhân.

Những ngày đầu về công tác tại bệnh viện, bác sĩ Bùi Đức Duy luôn miệt mài say mê trong công việc nghiên cứu tích lũy kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong lĩnh vực ngoại khoa, sau những ca mổ khó khăn, phức tạp, bác sĩ Duy luôn trăn trở làm sao để phẫu thuật thành công, ít gây biến chứng và tổn thương cho người bệnh.

Chia sẻ về quyết tâm theo nghề y, bác sĩ Bùi Đức Duy cho biết: “Khi chọn nghề, tôi luôn thầm nhủ phải tâm huyết với nghề, luôn hết lòng vì người bệnh, không ngại khó khăn, gian khổ. Đặc biệt, chúng tôi luôn bám sát người bệnh để phát hiện, xử lý kịp thời những ca cấp cứu, ca khó, từ đó, hội chẩn rộng rãi với chuyên khoa liên quan, vừa phối hợp chặt chẽ với các y bác sĩ tuyến trên vừa hỗ trợ tuyến dưới, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng điều trị. Đùng như tôn chỉ tiêu chí của bệnh viện, đó là sự hài lòng của người bệnh là uy tín của chúng tôi”.

Trải qua thời gian rèn luyện chăm chỉ, cới kiến thức chuyên môn sâu, khả năng quản lý tốt, bác sĩ Bùi Đức Duy được bổ nhiệm là Phó khoa Ngoại tổng hợp, sau đó là Phó khoa Ngoại tiêu hóa và hiện là Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa. Không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn công tác, vị Trưởng khoa ấy luôn nêu gương cho đội ngũ y bác sĩ trong rèn y đức, ứng xử giao tiếp với người bệnh như người thân trong gia đình, tạo niềm tin cho người bệnh khi đến với khoa.

Chính vì thế, từ một khoa mới với quy mô nhỏ 25 giường bệnh, đến nay, Khoa Ngoại tiêu hóa là một trong những khoa lớn nhất của bệnh viện với 60 giường bệnh. Hàng năm, khoa thực hiện trên 2.000 ca phẫu thuật lớn phức tạp, phát triển nhiều kỹ thuật mới, đưa Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trở thành một trong 3 đơn vị trên địa bàn TP triển khai phẫu thuật nội soi ung thư đường tiêu hóa thành phẫu thuật thường quy.

Đặc biệt, bác sĩ Duy luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ điều trị ngoại khoa, thực hiện nhiều ca mổ thành công, cứu sống được nhiều bệnh nhân trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Nhận xét về bác sĩ Bùi Đức Duy, bác sĩ Phạm Quang Hưng – công tác tại Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chia sẻ: “Bác sĩ Bùi Đức Duy là một bác sĩ có trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, say mê với nghề, có kinh nghiệm quản lý phong phú và hiệu quả. Ngoài chuyên môn, bác sĩ Duy luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của đồng nghiệp, là người truyền lửa, chỗ dựa vững chắc về mặt chuyên môn cho các bác sĩ trong khoa.”

Với những cống hiến thầm lặng ấy, bác sĩ Bùi Đức Duy được nhiều bệnh nhân gửi thư cảm ơn và được ngành Y tế tặng nhiều giấy khen và bằng khen trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đó cũng chính là động lực để bác sĩ Bùi Đức Duy tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Hà Khanh

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 477
Lượt truy cập trong tuần: 7330
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1275180
Tổng số lượt truy cập: 39318490
Về đầu trang