tiêm chủng mở rộng

Hà Nội triển khai tiêm chủng mở rộng trở lại
Ngày đăng 13/05/2020 | 11:01  | Lượt xem: 763

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng trở lại từ đầu tuần này sau hơn một tháng tạm dừng vì dịch Covid-19.

Theo đó, việc tiêm chủng mở rộng vẫn được triển khai mỗi tuần một lần như trước đây tại các trạm y tế. Các buổi tiêm được tổ chức phải bảo đảm an toàn theo các quy định hiện hành của Bộ Y tế và hướng dẫn của dự án Tiêm chủng mở rộng.

Các buổi tiêm chủng mở rộng tùy thuộc từng trạm y tế sẽ được tổ chức vào các ngày khác nhau trong tuần, song về cơ bản, thường vào thứ tư hằng tuần. Ngày 13/5, nhiều trạm y tế bắt đầu tổ chức tiêm chủng mở rộng trở lại.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, các điểm tiêm chủng lập danh sách đối tượng đến tiêm theo khung giờ, bảo đảm không quá 20 người trong cùng thời điểm và không quá 50 đối tượng tại một điểm trong mỗi buổi tiêm. Mặt khác, đối tượng được sàng lọc trước buổi tiêm chủng. Những trẻ đang ốm, sốt hoặc có biểu hiện viêm long đường hô hấp thì được tư vấn không đưa đi tiêm.

Đồng thời, các điểm tiêm chủng bố trí vị trí chờ thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng; bố trí theo quy tắc một chiều, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn, vị trí tiêm chủng. Diện tích, phòng theo dõi trẻ sau tiêm chủng 30 phút được bố trí thêm, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng. Tất cả người đưa trẻ đi tiêm chủng đều được đo thân nhiệt trước khi đưa trẻ vào điểm tiêm...

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1179
Lượt truy cập trong tuần: 156159
Lượt truy cập trong tháng: 50822
Lượt truy cập trong năm: 5062936
Tổng số truy cập: 32858208
Về đầu trang