tiêm chủng mở rộng

TTYT huyện Phúc Thọ triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho người dân
Ngày đăng 07/06/2021 | 21:20  | Lượt xem: 312

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, ngày 18 và 19/6, TTYT huyện Phúc Thọ sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản đồng loạt tại tất cả các xã, thị trấn cho các đối tượng trẻ em trên 3 tuổi và người lớn trên địa bàn.

Bệnh viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm vi rút cấp tính gây tổn thương trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em từ 1 – 15 tuổi. Khi mắc bệnh trẻ có hiện tượng sốt cao 39 đến 40 độ, xuất hiện những cơn co giật nửa người hoặc toàn thân theo kiểu động kinh nhiều lần trong ngày, mắt trợn ngược, thở khò khè nhiều đờm dãi, nôn mửa và mê man dẫn đến trẻ có thể tử vong do suy hô hấp, trụy tim mạch. Nếu được chữa trị kịp thời và tích cực thì trẻ có thể khỏi bệnh nhưng sẽ bị mắc các di chứng, thẻ nhẹ nhất là kém phát triển về trí tuệ còn thể nặng nhất là liệt toàn thân.

Vắc xin viêm não Nhật Bản tiêm cho đối tượng trẻ trên 3 tuổi chưa tiêm đủ 3 mũi cơ bản trong chương trình Tiêm chủng mở rộng. Tiêm nhắc lại cho trẻ đã tiêm đủ 3 mũi cơ bản (mũi 4 cách mũi 3 là 3 năm). Sau đó cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần cho đến khi trẻ 15 tuổi.

Theo đó, các Trạm y tế xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin trên địa bàn, gửi giấy mời để người dân có nhu cầu tự nguyện đăng ký tiêm; lập danh sách đối tượng đăng ký và hướng dẫn người dân đến đúng điểm tiêm theo quy định; chuẩn bị nhân lực, phòng tiêm đáp ứng yêu cầu về an toàn tiêm chủng.

Đồng thời, các Trạm y tế xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi để người dân biết về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản và lợi ích của việc tiêm chủng; tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để người dân chủ động thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe khi đi tiêm chủng.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1040
Lượt truy cập trong tuần: 155350
Lượt truy cập trong tháng: 50013
Lượt truy cập trong năm: 5062127
Tổng số truy cập: 32857399
Về đầu trang