TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Đống Đa: Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận
Ngày đăng 18/04/2022 | 16:15  | Lượt xem: 97

Ngày 18/4, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ngay trong sáng ngày đầu tiên đã thực hiện tiêm được gần 540 mũi cho học sinh khối 5 và 6.

Tổng số vắc xin được phân bổ cho quận Đống Đa trong đợt này là 2.680 liều. Quận đã bố trí 2 điểm tiêm tại trường THCS Khương Thượng và Tiểu học Thịnh Hào. Tại các điểm tiêm chủng, nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế cơ sở chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư tiêm chủng. Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm chủng cũng chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống sốc phản vệ. Tại mỗi lớp có học sinh tiêm, giáo viên chủ nhiệm đều cùng theo dõi, quản lý trẻ. Ngoài ra, tại các điểm tiêm đều có lực lượng chức năng của phường sở tại được cử hỗ trợ, phối hợp với giáo viên trong việc hướng dẫn, phân luồng học sinh tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Học sinh được khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm chủng

Tính đến 12 giờ ngày 18/4, đã tiêm được 219 mũi vắc xin cho học sinh khối 6 và 317 mũi đối với học sinh khối 5. Tổng cộng trong sáng đầu tiên triển khai, quận đã thực hiện tiêm được 536 mũi vắc xin cho học sinh khối 5 và 6 tại hai điểm tiêm.

Trước đó, quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 189/KH-UBND. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo trên 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sống và học tập trên địa bàn quận được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, TTYT quận đã trang bị đầy đủ số thuốc phòng chống sốc phản vệ và phân công các tổ cấp cứu thường trực trong những ngày triển khai tiêm để sẵn sàng xử trí, cấp cứu các trường hợp gặp sự cố bất lợi sau tiêm. Tất cả các khâu từ tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tổ chức buổi tiêm đã được chuẩn bị chu đáo, để đợt tiêm chủng diễn ra an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Khánh Hà – Nguyên Bảo

 

Về đầu trang