TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Các địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ngày đăng 12/08/2022 | 22:24  | Lượt xem: 138

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 246/TB-VPCP kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 16 của Ban chỉ đạo trực tuyến với các địa phương.

Các địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự đoán với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới; dịch đang bùng phát trở lại tại nhiều nước phát triển, có nền y tế hiện đại. Trong nước, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn; một số địa phương tiêm vắc xin phòng Covid-19 chưa bảo đảm tiến độ đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; cùng với đó là nguy cơ suy giảm khả năng bảo vệ của vắc xin theo thời gian.

Các ngành, các cấp, địa phương cần tập trung nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh; đánh giá nghiêm túc, thực tế, khách quan về tình hình dịch bệnh; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được. Tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch đã được ban hành, nhất là thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ về Chương trình phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, công tác phòng, chống dịch tập trung thực hiện các mục tiêu gồm: không để dịch bệnh bùng phát trở lại; hoàn thành việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng chỉ định trên 18 tuổi và mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022; bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng.

Đồng thời, các ngành, các cấp, địa phương tiếp tục khẳng định và quán triệt các quan điểm chỉ đạo: kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội; đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; tiêm chủng vắc xin phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân; tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc xin và phòng, chống dịch. Kết luận cũng nêu ra 8 giải pháp, nhiệm vụ trọng cần thực hiện trong thời gian tới trong công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả tốt nhất…

Duy Tuân

Về đầu trang