TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Các đơn vị tăng cường phối hợp tuyên truyền về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi
Ngày đăng 23/09/2022 | 22:01  | Lượt xem: 237

Sở Y tế vừa có Công văn số 4213/SYT-NVY về việc phối hợp truyền thông về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã.

Các đơn vị tăng cường phối hợp tuyên truyền về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc phối hợp truyền thông về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi và Bộ Y tế hưởng ứng Chiến dịch truyền thông “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi. Sở Y tế đề nghị CDC Hà Nội tham mưu cho Sở Y tế các văn bản triển khai theo hướng dẫn của Bộ Y tế phù hợp, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả của công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, hướng dẫn, phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông, các TTYT quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện, tổng hợ kết quả thực hiện báo cáo Bộ Y tế, Sở Y tế theo quy định.

Sở Y tế cũng đề nghị các TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Y tế báo cáo, tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và lực lượng liên quan hưởng ứng Chiến dịch truyền thông “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Cùng với đó, phối hợp với ngành giáo dục, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức hưởng ứng Chiến dịch truyền thông “Vui Trung thu và tựu trường an toàn”. Thực hiện nhiều hình thức truyền thông đa dạng như treo pano, thông điệp truyền thông về tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt tại các nơi dễ tiếp cận với người dân, cha mẹ học sinh như tại trường học, khu vui chơi… Tăng cường công tác truyền thông, vận động người dân tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, đúng lịch, trong đó đặc biệt với trẻ em và các đối tượng nguy cơ cao, mắc bệnh nền.

Duy Tuân

 

 

Về đầu trang