TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Chương Mỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng 27/04/2022 | 09:06  | Lượt xem: 172

Tiêm vắc xin là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe của nhân dân và duy trì bền vững các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19, huyện Chương Mỹ tiếp tục đẩy mạnh tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm liều cơ bản, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên bằng vắc xin Moderna trong đợt này.

 

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Các xã, thị trấn trong huyện sẽ tiếp tục tổ chức tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện bằng vắc xin Moderna với tổng số hơn 1.000 liều.  Nếu còn dư vắc xin thì sử dụng vắc xin này tổ chức tiêm vét mũi 1, tiêm trả mũi 2 và tiêm nhắc lại bằng vắc xin Moderna phòng Covid-19 cho công dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học sẽ tiêm cho  đối tượng trẻ em đang đi học. Tại điểm tiêm cố định Trạm Y tế xã, thị trấn sẽ tiêm cho các đối tượng trẻ không đi học và trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội; người từ 18 tuổi trở lên.

Những đối tượng không tiêm, trì hoãn tiêm trong đợt này gồm những trẻ 11 tuổi 11 tháng trở lên đến 12 tuổi tính đến ngày tổ chức tiêm. Những trẻ đã mắc Covid-19 dưới 3 tháng tính đến ngày tổ chức tiêm. Những trẻ có chống chỉ định, tạm hoãn theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Để công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được an toàn, hiệu quả, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu các ngành chức năng phối hợp cùng các xã, thị trấn chỉ đạo các nhà trường bố trí địa điểm tiêm, trang thiết bị cần thiết theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn y tế để tiêm chủng cho trẻ em là học sinh tại các trường; bố trí nhân lực phục vụ, hỗ trợ các điểm tiêm. Các Trạm y tế tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, cha mẹ, học sinh để vận động các gia đình đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ.

Khánh Hà – Minh Thân (Chương Mỹ)

Về đầu trang