TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Gần 200 em học sinh lớp 7, lớp 8 xã Phù Đồng được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ngày đăng 03/12/2021 | 15:33  | Lượt xem: 308

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cũng như chuẩn bị cho học sinh được đến trường học trở lại trong thời gian sớm nhất. Chiều ngày 03/12/2021 tại trạm y tế xã Phù Đổng, Gia Lâm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 em học sinh sinh năm 2008-2009 (lớp 7, lớp 8) trên địa bàn xã.

 

Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, trạm y tế xã Phù Đổng đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Tại điểm tiêm chủng được tổ chức thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm an toàn, đúng đối tượng và hiệu quả. Người đến tiêm chủng được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp.

Đồng thời, để chủ động trong việc xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm, tại điểm tiêm chủng được bố trí đầy đủ trang thiết bị phòng chống sốc và xử trí cấp cứu. Tổ cấp cứu cơ động luôn túc trực để bảo đảm xử lý kịp thời các sự cố bất lợi có thể xảy ra trong suốt quá trình tiêm chủng.

Trước đó, cuối tháng 11, TTYT huyện Gia Lâm đã đồng loạt tổ chức các điểm tiểm vắc xin phòng Covid-19 cho các em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện. Trong đó, xã Phù Đổng có 198 em được tiêm vắc xin.

Vũ Thị Hương – TTYT Gia Lâm

Về đầu trang