TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 65
Ngày đăng 10/06/2022 | 10:37  | Lượt xem: 280

Ngày 10/6, Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2545/SYT-NVY về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 65 trên địa bàn thành phố, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã.

Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 65 cho người dân.

Theo đó, số lượng vắc xin phân bổ đợt này là 85.400 liều vắc xin Moderna. Vắc xin Moderna được sử dụng để tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 1 bằng vắc xin Moderna với liều lượng 0,25ml. Khi đã hết đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 2, có thể sử dụng vắc xin để tiêm liều cơ bản, bổ sung, nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội căn cứ vào số đối tượng cần tiêm, nhu cầu sử dụng vắc xin, năng lực tiêm chủng của các đơn vị và tiến độ phân bổ vắc xin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, xây dựng kế hoạch phân bổ, điều chuyển số lượng vắc xin trên đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, kịp thời… để tham mưu Sở Y tế kế hoạch sử dụng vắc xin đúng quy định trên căn cứ nhu cầu sử dụng thực tế.

Các đơn vị thực hiện tiếp nhận vắc xin lần này tiếp tục thực hiện tiêm cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi theo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo quản và sử dụng vắc xin an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố, trong đó phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục địa phương trong công tác tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi khi triển khai tại trường học; tăng cường thực hiện công tác an toàn tiêm chủng, thực hiện nghiêm túc nội dung theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn trong quá trình triển khai, đảm bảo đúng quy định, tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Duy Tuân

Về đầu trang