TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 67 cho người dân
Ngày đăng 18/06/2022 | 23:01  | Lượt xem: 622

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2665/SYT-NVY về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 67 trên địa bàn thành phố, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã.

Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 67 cho người dân.

Theo đó, số lượng vắc xin phân bổ đợt này là 25.710 liều vắc xin Pfizer. Vắc xin Pfizer được sử dụng để tiêm mũi cơ bản và nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, theo đó có thể sử dụng để tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ phơi nhiễm với Covid-19 như người làm việc trong các lĩnh vực giao thông, vận tải, du lịch và cung ứng các dịch vụ thiết yếu, đặc biệt là công nhân, người làm việc tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội căn cứ vào số đối tượng cần tiêm, nhu cầu sử dụng vắc xin, năng lực tiêm chủng của các đơn vị và tiến độ phân bổ vắc xin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, xây dựng kế hoạch phân bổ, điều chuyển số lượng vắc xin trên đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, kịp thời… để tham mưu Sở Y tế kế hoạch sử dụng vắc xin đúng quy định trên căn cứ nhu cầu sử dụng thực tế.

Các đơn vị thực hiện tiếp nhận vắc xin lần này tiếp tục thực hiện tiêm cho các đối tượng đến lịch tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bảo quản và sử dụng vắc xin an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí, không để hết hạn vắc xin.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, Thành phố và Sở Y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn trong quá trình triển khai, đảm bảo đúng quy định, tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Duy Tuân

Về đầu trang