TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Hoài Đức hoàn thành mục tiêu tiêm phủ mũi 1 vắc xin phòng Covid-19
Ngày đăng 17/09/2021 | 11:08  | Lượt xem: 329

Những ngày qua, lực lượng y tế cũng như các ngành chức năng huyện Hoài Đức đã tập trung mọi nguồn lực triển khai chiến dịch tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ cho người dân trên địa bàn. Theo đó, 100% người dân đủ điều kiện đều đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về tiêm bao phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người dân trong độ tuổi từ 18 đến 65, Huyện Hoài Đức đã khẩn trương triển khai đồng bộ đến các xã, thị trấn trên địa bàn nhằm hoàn thành việc tiêm chủng trong thời gian sớm nhất.

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được chuẩn bị chu đáo, toàn diện; xây dựng phương án tiêm phù hợp với năng lực, công suất tiêm; đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng thông điệp "tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng" nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng của việc tiêm vắc xin phòng bệnh.

Người cao tuổi, người có bệnh nền được chăm sóc sức khỏe đặc biệt trước, trong và sau tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Với tinh thần "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất" cùng sự hỗ trợ của các y bác sĩ Bệnh viên Bạch Mai, các dây chuyền tiêm làm việc liên tục, từ sáng sớm tới tối muộn, sau khi kết thúc buổi tiêm tiếp tục bổ sung vật tư y tế để sẵn sàng cho ngày tiêm hôm sau.

Các dây chuyền tiêm được bố trí tới tận thôn, xóm, khu dân cư; công tác phân luồng đảm bảo giãn cách được tổ chức theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Riêng ngày 15/9, tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Văn Huyên bố trí 10 dây chuyền tiêm cho 2.120 đối tượng là người cao tuổi, người có bệnh nền. Tất cả người dân đến tiêm phòng đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn kỹ trước khi tiêm, quá trình tiêm theo quy trình một chiều, được hướng dẫn theo dõi 30 phút sau tiêm và các biện pháp dự phòng trước khi ra về.

Tính đến ngày 16/9, toàn huyện đã tiêm được 202.884 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó 191.517 người được tiêm mũi 1, 11.367 người được tiêm mũi 2 bảo đảm an toàn, đúng kỹ thuật, không xảy ra tai biến sau tiêm. Ngoài ra, huyện cũng tổ chức lấy được 152.323 mẫu xét nghiệm tại 20 xã, thị trấn gồm 44.662 mẫu test nhanh tại 2 xã nguy cơ cao và 107.661 mẫu xét nghiệm PCR.

Đến thời điểm hiện tại, khu cách ly tập trung cơ sở 1 của huyện tại Trường Tiểu học thị trấn Trạm Trôi (cơ sở 2) đã bàn giao toàn bộ các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung, trở về địa phương cách ly tại nhà; còn lại 41 trường hợp đang cách ly trong khu cách ly tập trung cơ sở 2 tại Trường Mầm non An Khánh B. UBND huyện cũng đã chỉ đạo từng bước nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn từ sau ngày 15/9 vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội.

Việt Nam

 

Về đầu trang