TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Huyện Phú Xuyên: 1.800 học sinh lớp 6 tiêm phòng Covid-19
Ngày đăng 18/04/2022 | 14:08  | Lượt xem: 72

Ngày 17/4, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên phối hợp với các ban, ngành và các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện Phú Xuyên đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ học lớp 6. Loại vắc xin sử dụng trong đợt tiêm chủng cho trẻ từ 5 - 11 tuổi là Moderna; liều lượng tiêm 0,25ml, lịch tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày theo quy định.

Đợt tiêm này có 1.800/2.500 học sinh lớp 6 các trường THCS bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ ngày 16/4. 700 học sinh còn lại do chưa đủ điều kiện sẽ được tiêm trong những ngày tiếp theo. Cùng với học sinh lớp 6, khoảng 25.265 học sinh tiểu học và đối tượng trẻ mầm non trên toàn địa bàn cũng sẽ được tiêm chủng trong chiến dịch lần này khi có đủ vắc xin.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ lớp 6 trên địa bàn huyện Phú Xuyên

Trước đó, TTYT huyện Phú Xuyên đã trang bị đầy đủ cơ số thuốc phòng chống sốc phản vệ và phân công các tổ cấp cứu thường trực trong những ngày diễn ra chiến dịch để sẵn sàng xử trí, cấp cứu các trường hợp gặp sự cố bất lợi sau tiêm. Tất cả các khâu từ tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tổ chức buổi tiêm đã được chuẩn bị chu đáo cho chiến dịch tiêm chủng an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, TTYT huyện đã thông tin tới phụ huynh học sinh về một số nội dung khi đưa trẻ đi tiêm, đặc biệt quan tâm để các em có tinh thần thật thoải mái, vui vẻ, không tạo sự căng thẳng. Trẻ được theo dõi sau tiêm 30 phút tại điểm tiêm chủng, sau đó, tiếp tục tự theo dõi tại nhà 28 ngày sau. Đặc biệt, trong 3 ngày đầu sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ, cha mẹ được khuyến cáo phải luôn ở bên cạnh để hỗ trợ trẻ 24/24 giờ, tránh cho trẻ vận động mạnh, hướng dẫn trẻ nghỉ ngơi, ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, thể lực. Chuẩn bị thuốc hạ sốt và cho trẻ dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ khi trẻ sốt trên 38,5 độ C...

Khánh Chi

Về đầu trang