TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Phường Mai Động, quận Hoàng Mai: Triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng 22/04/2022 | 12:55  | Lượt xem: 197

Ngày 21/4, trạm y tế phường Mai Động đã phối hợp với Trường Tiểu học Mai Động tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh khối 3,4,5 của trường.

BS Nguyễn Thị Hằng - Trạm trưởng trạm y tế phường Mai Động khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm chủng.

Theo BS Nguyễn Thị Hằng, Trạm trưởng trạm y tế phường Mai Động, với mục tiêu 95% trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống trên địa bàn phường được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, theo tiến độ vắc xin được phân bổ, trạm y tế cùng với trường tiểu học Mai Động đã lên danh sách 199 trẻ đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai tiêm trong ngày 21/4.

Ghi nhận tại điểm tiêm trường Tiểu học Mai Động, nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế cơ sở chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư tiêm chủng. Mỗi khối lớp có học sinh đến tiêm chủng đều có giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng nhân viên y tế hướng dẫn, phân luồng, theo dõi sức khỏe cho trẻ trước, trong và sau tiêm chủng.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ khối 5 trường tiểu học Mai Động.

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng, hạn dùng, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, trạm cũng chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống sốc phản vệ sau tiêm chủng.

Chị Trần Thị Thùy Hương (phường Mai Động, quận Hoàng Mai) có con đang theo học lớp 5 tại trường Tiểu học Mai Động cho biết: “Hôm nay tôi cùng rất nhiều phụ huynh khác đưa con đến trường tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Tôi thấy rất yên tâm vì công tác tác tổ chức được ngành y tế và nhà trường phối hợp rất tốt. Chúng tôi được theo dõi con trước, trong và sau quá trình tiêm chủng, được bác sĩ trực tiếp tư vấn và khai thác tiền sử bệnh lý của con để chỉ định tiêm chủng. Sau khi con tiêm, tôi được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe của con trong vòng 28 ngày sau tiêm. Hiện nay con tôi đã tiêm được 30 phút và sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường.”

Chị Hương cũng cho biết thêm, trước khi tổ chức triển khai tiêm chủng, trạm y tế đã phối hợp cùng với nhà trường lấy khảo sát của phụ huynh đăng kí tiêm cho con, khai thác tiền sử bệnh lý của con trong nhóm Zalo của lớp. Đồng thời phụ huynh cũng được tuyên truyền về tác dụng của vắc xin trong việc giảm tỷ lệ mắc, mắc bệnh nặng và tử vong do bệnh Covid-19 ở trẻ em.

Trong buổi tiêm, sau khi khám sàng lọc, đã có 166 trẻ đủ điều kiện sức khỏe được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng sau tiêm tại điểm tiêm chủng.

Hồng Hạnh

 

 

 

Về đầu trang