TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai: Đảm bảo an toàn tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng 20/04/2022 | 16:02  | Lượt xem: 133

Nhằm giảm tỷ lệ mắc, mắc bệnh nặng và tử vong do bệnh Covid-19 ở trẻ em bằng việc tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19, ngày 20/4, phường Vĩnh Hưng đã triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại trường Tiểu học Vĩnh Hưng.

Mục tiêu cụ thể phường đặt ra là trên 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sống trên địa bàn phường Vĩnh Hưng được tiêm chủng đủ mũi vắc xin Covid-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin. Theo kế hoạch, trong đợt tiêm chủng này, dự kiến toàn phường có 192 trẻ được tiêm.

Tại điểm tiêm chủng trường Tiểu học Vĩnh Hưng, nhà trường đã phối hợp với cán bộ y tế cơ sở chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư tiêm chủng. Phụ huynh học sinh được vào khu tiêm chủng theo dõi, giám sát việc tiêm chủng của các con.

Tiêm vắc xin cho trẻ tại điểm trường Tiểu học Vĩnh Hưng.

Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm chủng cũng chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống sốc phản vệ. Tại mỗi lớp có học sinh tiêm, giáo viên chủ nhiệm đều cùng theo dõi, quản lý trẻ. Ngoài ra, tại các điểm tiêm đều có lực lượng chức năng của phường sở tại được cử hỗ trợ, phối hợp với giáo viên trong việc hướng dẫn, phân luồng học sinh tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng, hạn dùng, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm chủng.

Hồng Hạnh

Về đầu trang