TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất là tiêm mũi 3, mũi 4
Ngày đăng 12/08/2022 | 15:42  | Lượt xem: 139

Thực hiện Công điện điện số 03/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác tiêm chủng  vắc xin phòng Covid-19, quận Bắc Từ Liêm đã giao chỉ tiêu và trách nhiệm đến từng trường học, kể cả công lập và dân lập. Lập danh sách đối tượng cần tiêm của 2 cấp Tiểu học và THCS. Từ đó, tuyên truyền, vận động từng phụ huynh đưa trẻ đi tiêm.

Trong chiến dịch tăng tốc tiêm chủng lần này, tất cả phường của quận Bắc Từ Liêm đều giao nhiệm vụ thành lập các tổ cán bộ hội đi từng nhà, rà từng đối tượng. Vận động người dân đi tiêm mũi 4, tuyên truyền để các bậc cha mẹ đưa trẻ đi tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Thông tin cho người dân biết về thời gian và điểm tiêm để người dân đi tiêm kịp thời. Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, các nhóm zalo, quận cũng vận động các tổ Covid-19 cộng đồng đi từng nhà, rà soát những trẻ chưa tiêm, tiếp tục vận động gia đình đưa trẻ đi tiêm.

Việc tiêm mũi vắc xin nhắc lại, mũi 3, 4 là điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh.

TTYT quận đã phối hợp với Phòng Văn hóa, UBND các phường tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử của quận, phường. Đặc biệt tuyên truyền trên các nhóm zalo, facebook của khu dân cư, tổ dân phố.

Theo Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh, tính đến nay, tỷ lệ tiêm chủng (mũi 4) trên địa bàn quận theo nhóm tuổi từ 18 tuổi trở lên đạt 53%. Đối với nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 đạt 41%; mũi 2 đạt 16%.

Thời điểm này, các điểm tiêm được chia về từng phường và cả tiêm lưu động. Huy động toàn bộ lực lượng cán bộ TTYT và tình nguyện viên hỗ trợ. Mục tiêu tăng tốc độ hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8. Hoàn thành sớm nhất tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Do đó, việc tiêm mũi vắc xin nhắc lại, mũi 3, 4 là điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh, nhất là nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để bảo đảm điều kiện an toàn cho học sinh đến trường trong năm học mới.

Lê Hòa

Về đầu trang