TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Quận Hai Bà Trưng vẫn đang tích cực đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân
Ngày đăng 14/09/2021 | 13:38  | Lượt xem: 420

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố và Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân, sáng 14/9, quận Hai Bà Trưng vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Người dân được kiểm tra huyết áp trước khi vào tiêm.

Được biết, trong đợt này, toàn quận có tổng số 16 điểm tiêm được đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Trạm y tế Quỳnh Mai, Trung tâm tiệc cưới Trống Đồng, Tiểu học Ngô Thì Nhậm, Trường Tiểu học Vĩnh Tuy, Tiểu học Ngô Quyền, Tiểu học Đoàn Kết, Tiểu học Minh Khai, THCS Hai Bà Trưng và Nhà Hộ sinh B.

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm Trung tâm tiệc cưới Trống Đồng, vào thời điểm 10h30 sáng nay, dù thời tiết có mưa nặng hạt nhưng người dân vẫn đến tiêm chủng rất đông, người dân nào cũng rất phấn khởi khi được tiêm chủng.

Những người già, người trên 65 tuổi, người mắc bệnh nền đều được khám sàng lọc kỹ trước khi vào tiêm vắc xin Covid-19.

Người dân đến tiêm chủng được yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt theo quy định. Có rất đông đối tượng là người già, người trên 65 tuổi đến tiêm chủng, những đối tượng này được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp kỹ càng trước khi vào tiêm. Loại vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca và Sinopharm.

Điểm tiêm được bố trí theo quy trình một chiều, phân luồng rõ ràng các khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng quy định, đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. Các lực lượng gồm nhân viên y tế, công an, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ… tích cực hỗ trợ người dân đảm bảo trật tự, giữ khoảng cách đợi đến lượt tiêm.

Duy Tuân

Về đầu trang